Bộ Xây dựng vừa đề nghị UBND thành phố Hà Nội sớm ban hành quyết định chính thức về việc dành 100 căn chung cư làm nhà công vụ và yêu cầu chủ đầu tư báo giá bán từng căn.

Theo đó, chung cư CT7 khu đô thị mới Mỹ Đình - Mễ Trì sẽ được bán cho Chính phủ làm nhà ở công vụ. Ngoài ra, quỹ nhà ở của thành phố được xây dựng trên đất 20% tại tòa CT1- CT2 (Green Park Tower) khu đô thị mới Yên Hòa - Hà Nội.


Giá bán chung cư CT7 được phân bổ giá trị phần sở hữu chung, tính trên m2 sử dụng của các căn hộ, bao gồm thuế VAT 10%, kinh phí bảo trì 2%.


Bộ Xây dựng đề nghị UBND thành phố Hà Nội sớm ban hành quyết định chính thức về việc dành 100 căn chung cư làm nhà công vụ. Bộ cũng yêu cầu Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Constrexim báo giá căn hộ ở CT1- CT2.


Đồng thời, chủ đầu tư phải điều chỉnh cơ cấu để đảm bảo có khoảng 30 căn có diện tích từ khoảng 120 m2 đến khoảng 150 m2. Các thiết bị nội thất bên trong mỗi căn gồm sopha phòng khách, máy điều hòa, kệ Tivi, tủ lạnh, tủ bếp, bộ bàn ghế phòng ăn, máy giặt và bình nóng lạnh.


Trước đó, theo Bộ Xây dựng, cần có hơn 200 nhà công vụ tại Hà Nội và TP HCM để bố trí cho lãnh đạo, cán bộ trung ương chưa có nhà ở. Nhu cầu nhà công vụ cho lãnh đạo, cán bộ các cơ quan trung ương là cấp thiết. Nhiều lãnh đạo, nhất là cấp thứ trưởng trở lên được chuyển từ các địa phương lên thành phố song không có nhà ở, đã phải thuê nhà khá tốn kém. Có bộ phải chi gần 10 triệu đồng thuê nhà cho một lãnh đạo mỗi tháng.

Theo Hoàng Lan (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.