Luật đất đai 2013 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7/2014.

Chiều ngày 20/1, tại Hà Nội, Tổng Cục quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tập huấn, phổ biến những điểm đổi mới căn bản về Luật Đất đai năm 2013 cho gần 200 cán bộ, nhân viên trong ngành.

Luật Đất đai 2013 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7/2014, tăng 7 chương và 6 điều, Luật Đất đai 2013 bổ sung, hoàn thiện những vấn đề còn tồn tại trong quá trình thi hành Luật đất đai năm 2003.

Về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đai, Luật mới bổ sung những quy định quan trọng trong nguyên tắc lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất nhằm tăng tính liên kết giữa các vùng miền, rút ngắn thời gian hoàn thành việc lập kế hoạch và khắc phục lãng phí trong việc giao đất.

Theo ông Lê Thanh Khuyến, Phó Tổng cục trường Tổng cục quản lý đất đai, một trong những điểm đổi mới cơ bản của Luật đất đai 2013 đó là thiết lập được sự bình đẳng về quyền sử dụng đất giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài. Đối với nhà đầu tư nước ngoài hiện chủ yếu thực hiện cơ chế thuê đất. Nhưng trong quy định mới, các nhà đầu tư nước ngoài thực hiện dự án làm nhà ở để bán hoặc cho thuê thì sẽ được giao đất có thu tiền thuê đất.

Ông Lê Thanh Khuyến nói: “Đây là một đột phá trong luật đất đai năm 2013, cả về quan điểm xử lý và về nội dung xử lý. Đây là 1 trong những bước mà chúng tôi cho là hết sức quan trọng, vừa tạo điều kiện về môi trường thu hút đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài, vừa đảm bảo sự bình đẳng của nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư ở Việt Nam và phù hợp với lộ trình khi chúng ta gia nhập WTO”.

Như Trang-Mai Anh (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.