Đây là khu chung cư đầu tiên dành cho người thu nhập thấp của tỉnh Lào Cai xây dựng ở Khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường

Khu căn họ cho người thu nhập thấp


Mặc dù đang gấp rút hoàn thiện một số hạng mục cơ sở hạ tầng, nhưng hiện nay đã có một số gia đình đã dọn đến nơi ở mới trong khu chung cư bán cho người thu thấp tại Khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường.

Theo ông Trần Minh Tuấn, Phó Giám đốc Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Lào Cai- chủ đầu tư xây dựng khu chung cư dành cho người thu nhập thấp ở thành phố Lào Cai, tuy chưa khánh thành công trình, nhưng đã có một số gia đình trong tổng số 128 căn hộ đã được bán hết từ khi mới khởi công xây dựng đã dọn đến ở.


Đây là khu chung cư đầu tiên dành cho người thu nhập thấp của tỉnh Lào Cai xây dựng ở Khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường với tổng nguồn vốn đầu tư là 38 tỷ đồng, trong đó 30 tỷ đồng của Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Lào Cai và 8 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng cho toàn bộ khu chung cư này do UBND tỉnh hỗ trợ.


Khu chung cư có hai khối nhà 6 tầng gồm 128 căn hộ với tổng diện tích 7.473 m vuông sàn xây dựng.


Khu chung cư có hai loại căn hộ, loại căn hộ rộng nhất là 70 m2 gồm một phòng khách chung, hai phòng ngủ cùng nhà bếp và khu vệ sinh khép kín. Còn loại căn hộ hẹp hơn rộng 50 m2 gồm một phòng khách, một phòng ngủ cùng nhà bếp và khu vệ sinh khép kín. Tất cả các căn hộ đều được lắp đặt đồng hồ đo điện năng và đồng hồ đo nước sử dụng riêng biệt.


Giá bán tạm tính là 5.000.000 đồng/m2, như vậy căn hộ rộng 70 m2 có giá 350 triệu đồng và căn hộ rộng 50 m2 có giá 250 triệu đồng. Giá này phù hợp với nhiều đối tượng thu nhập thấp ở địa bàn tỉnh lỵ Lào Cai hiện nay, do đó hiện còn hơn 100 đơn xin mua nhà tiếp chưa thể đáp ứng được trong năm 2011. Người mua căn hộ không đựơc phép mua đi bán lại. Đồng thời người mua có quyền được vay 70 % tổng số tiền vốn mua nhà trong thời hạn 10 năm từ chi nhánh ngân hàng MHB tỉnh Lào Cai với lãi xuất ưu đãi theo quy định của Chính phủ.


Chị Phí Thị Nga sinh sống ở phường Pom Hán (TP Lào Cai) là vợ một chiến sỹ quân đội đang làm nhiệm vụ ở tỉnh Sơn La rất vui khi dọn đến ở tại một căn hộ rộng 70 m2 trên tầng 5 của khu nhà cho biết: “Nếu không có sự ưu đãi của tỉnh Lào Cai xây nhà bán cho các đối tượng khó khăn, chắc chắn gia đình sẽ không biết tới bao giờ mới có nhà ở ”.


Hai khu nhà dành cho người thu nhập thấp còn có một nhà phục vụ sinh hoạt cộng đồng, một nhà phục vụ hoạt động văn hoá - thể thao tập thể và khu nhà trông giữ xe ô tô, xe máy với giá bình dân.


Từ kết quả bước đầu của dự án xây dựng nhà chung cư dành cho người thu nhập thấp đầu tiên ở địa điểm phường Nam Cường, Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Lào Cai lại được UBND tỉnh giao tiếp quỹ đất ở nhà máy gạch tuy nen Lào Cai cũ (gần chân cầu Phố Mới nằm ở phía phường Kim Tân) và quỹ đất ven bờ sông Hồng trước khu vực Đài tưởng niệm liệt sỹ thành phố Lào Cai xây dựng khu nhà ở dành cho các đối tượng có nhu cầu mua nhà ở theo cơ chế thị trường./.

Theo Phạm Ngọc Triển (VOV News)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Khu đô thị WaterPoint Long An 1,700 - 1,800
Sailing Club Resort 15,000 - 17,910
Rome Diamond Lotus 3,009 - 6,313
Udic Westlake 2,079 - 3,201
ST City 723 - 1,200
Nova Hill 7,000 - 14,000
Tecco Tower 848 - 1,040
Bella Vista 194 - 361
Tăng Long Angkora Park 360 - 1,350
Sky Center City 285 - 1,121
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.