Bộ Xây dựng vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép thực hiện dự án theo phương thức xã hội hóa (sử dụng quỹ đất tạo vốn mà không phải đầu tư bằng vốn ngân sách) để xây dựng nhà ở công vụ.


Kiến nghị xã hội hóa để xây nhà ở công vụ
Ảnh minh họa

Ngày 29.8, Bộ Xây dựng đã có công văn gửi Văn phòng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về quản lý nhà ở công vụ. Bộ này cho biết, UBND TP Hà Nội và UBND TP Hồ Chí Minh đã giới thiệu địa điểm để Bộ Xây dựng nghiên cứu, lập dự án nhà ở công vụ phục vụ chung các cơ quan Trung ương tại hai thành phố trên.

Về việc mua nhà ở để bố trí làm nhà ở công vụ cho các cơ quan Trung ương tại TP Hà Nội, Bộ Xây dựng kiến nghị Thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ trì, Bộ Tài chính bố trí vốn tổ chức mua 100 căn hộ (trước mắt chuẩn bị khoảng 20 căn hộ) để làm nhà ở công vụ. Số căn hộ này để đáp ứng nhu cầu về nhà ở công vụ tại Hà Nội cho cán bộ lãnh đạo thuộc diện điều động, luân chuyển của các cơ quan Chính phủ.


Về việc quản lý quỹ nhà ở công vụ của Chính phủ hiện do Văn phòng Chính phủ đang quản lý. Ngày 16.8, cũng tại cuộc họp về Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Văn phòng Chính phủ bàn giao quỹ nhà ở công vụ đang quản lý sang cho Bộ Xây dựng tổ chức tiếp nhận, quản lý cho thuê và quản lý vận hành quỹ nhà ở công vụ này, đồng thời Bộ Xây dựng xây dựng quy chế quản lý, xác định đối tượng và điều kiện được ở nhà công vụ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo Nguyễn Lê (Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Horizon Homes 1,350 - 2,310
Vĩnh Long New Town 950 - 4,222
Golden Star Riverside 480 - 768
Phú Điền Residences 2,000 - 7,000
Khu đô thị Dĩnh Trì 760 - 1,632
Sunfloria City 500 - 3,305
Tắc Cậu Riverside 800 - 1,403
Khu dân cư An Lạc Phát 2,000 - 2,667
TNR Stars Đồng Văn 476 - 3,122
The Zei 3,276 - 12,558
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.