Đó là nội dung kiến nghị của Sở Xây dựng TP.HCM trong công văn gửi UBND TP ngày 9-6.

Theo Sở Xây dựng, việc xây dựng căn hộ 20-30m2 trong các dự án chung cư thương mại không phù hợp với quy định tại Luật nhà ở (cho phép diện tích căn hộ tối thiểu trong dự án nhà ở xã hội là 30m2 và nhà ở thương mại tối thiểu 45m2). Ngoài ra, loại căn hộ trên cũng không phù hợp với chủ trương phát triển nhà ở của TP giai đoạn 2010-2015 và định hướng đến năm 2020.

Sở Xây dựng TP cho rằng do nhu cầu về nhà ở cũng như tình hình quản lý tại các chung cư trên địa bàn TP hiện nay, sẽ không đảm bảo căn hộ 20m2 chỉ sử dụng cho một người như cam kết ban đầu. Điều này dẫn đến gia tăng dân số cục bộ, tạo ra những khu dân cư có “sức nén” cao, ngoài khả năng kiểm soát, khiến các công trình phục vụ người dân bị quá tải, phá vỡ quy hoạch phát triển bền vững của TP...

Cafeland.vn - (Theo Địa Ốc Online)

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.