Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa phê duyệt chấp thuận tờ trình của Sở KH-ĐT về việc thu hồi chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đầu tư dự án xây dựng hai cây cầu trung tâm TP Rạch Giá cấp cho Công ty Cổ phần xây dựng Dầu khí Miền Đông.
Hai cây cầu trên được khởi công xây dựng ngày 6/8 vừa qua. Hai cây cầu nằm trên trục chính đường giao thông ven biển từ khu lấn biển (phường An Hòa) nối qua khu đô thị 16 ha (phường Vĩnh Thanh Vân) và bến tàu biển Rạch Giá (phường Vĩnh Thanh).
Dự án này đầu tư theo hình thức nhà đầu tư tự cân đối vốn đầu tư theo thiết kế và dự toán được duyệt, tổng mức đầu tư là 190 tỷ đồng. Sau khi xây dựng xong, tỉnh Kiên Giang sẽ thanh toán lại cho nhà đầu tư bằng hai lô đất A11, A12, diện tích hơn 5ha tại khu vực lấn biển mở rộng TP Rạch Giá và 50ha mặt nước lấn biển đối diện với vị trí hai lô đất.
Lý do thu hồi là do nhà đầu tư không đủ năng lực về tài chính nên không triển khai thực hiện dự án theo đúng tiến độ và không thực hiện việc ký quỹ 10 tỷ đồng như đã cam kết trong các văn bản khi đăng ký đầu tư.
Cafeland.vn - Theo T.Hiền (DDDN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.