Trong cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh diễn ra trong hai ngày 27-28/10, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Minh Chính đưa ra kết luận sẽ không phá đồi, không lấp biển để phát triển quỹ đất, mở rộng đô thị nhằm bảo vệ nguyên trạng di sản thiên nhiên thế giới, tránh khỏi nguy cơ xâm thực Vịnh Hạ Long khi nhu cầu về đất ở ngày một tăng cao.
Ông Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc phát triển quỹ đất của tỉnh cần kết hợp với việc dịch chuyển các cơ sở công nghiệp ra khỏi trung tâm, đồng thời cần tập trung cao độ cho quy hoạch điều chỉnh thành phố Hạ Long gắn với quy hoạch đường ven biển theo hướng hiện đại trên cơ sở linh hoạt, tôn trọng di sản, có các bãi tắm phục vụ nhân dân.

Về dự án tuyến đường di sản (dự án lấn biển) cần tiếp tục tính toán xem có ảnh hưởng đến dòng chảy và cảng Cái Lân không, và phải nghiên cứu ý kiến khuyến cáo của UNESCO.


Một số dự án lấn biển ở Quảng Ninh trước đây tuy đã góp phần mở rộng không gian đô thị, song quá trình triển khai còn nóng vội, công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch xây dựng các dự án còn nhiều bất cập, cần được chấn chỉnh để phù hợp với nhiệm vụ trọng tâm là bảo vệ di sản thiên nhiên Vịnh Hạ Long./.

Theo Văn Đức (Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.