Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức thực hiện nghiêm việc quản lý đất đai, quy hoạch- kiến trúc, cấp phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng, chỉnh trang đô thị hai bên tuyến đường mới mở; bố trí vốn ngân sách đền bù, lên phương án thu hồi đất ngoài chỉ giới để sử dụng vào mục đích công cộng nếu việc hợp thửa, hợp khối sau 30 ngày không thực hiện được. Đồng thời, giải quyết dứt điểm các trường hợp đất không đủ điều kiện mặt bằng xây dự
Sở Xây dựng phối hợp UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo thanh tra xây dựng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp phát sinh vi phạm trật tự xây dựng, có phương án xử lý các thửa đất, công trình không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng có diện tích dưới 15m2.
 
Phê duyệt mức hỗ trợ tái định cư bằng tiền
 
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 47/2016/QĐ-UBND phê duyệt mức hỗ trợ tự lo nhà tái định cư (TĐC) bằng tiền đối với các hộ dân được bố trí nhà TĐC. Từ ngày 18-11, các trường hợp bị thu hồi đất đủ điều kiện được bố trí nhà TĐC, nhưng không nhận nhà, mà tự lo TĐC được hỗ trợ số tiền 6,8 triệu đồng/m2. Trường hợp các hộ gia đình, cá nhân phải mua nhà TĐC theo mức giá bán nhà TĐC có nhân hệ số, thì mức hỗ trợ trên sẽ giảm tương ứng với phần chênh lệch giữa giá bán nhà TĐC theo quy định của UBND thành phố và giá bán nhà TĐC mà các hộ phải nộp. Những dự án, hạng mục đã hoặc đang thực hiện chi trả bồi thường, hỗ trợ và TĐC trước ngày quyết định có hiệu lực thì không áp dụng theo quyết định này. Trường hợp những dự án, hạng mục đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, TĐC, nhưng chưa thực hiện chi trả bồi thường, hỗ trợ, TĐC theo phương án đã được phê duyệt trước ngày quyết định này có hiệu lực thi hành, thì được áp dụng theo quyết định này.
 
Tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội tại phường Kiến Hưng (Hà Đông)
 
Sở Xây dựng Hà Nội vừa thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội đợt một, với số lượng 160 căn tại Khu đô thị mới Kiến Hưng, quận Hà Đông. Các căn hộ có diện tích từ hơn 35m2 đến gần 70m2; giá bán tạm tính 13,2 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm thuế VAT và phí bảo trì). Thời gian dự kiến hoàn thành, bàn giao căn hộ là quý III năm 2017. Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 12-11 đến 12-12-2016, tại trụ sở Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị Kiến Hưng (số 40 đường Lê Hồng Phong, quận Hà Đông). Dự án nhà ở xã hội Kiến Hưng do liên danh Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị Kiến Hưng và Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Hợp Phú làm chủ đầu tư, gồm ba tòa nhà cao sáu tầng, trong đó tầng một làm dịch vụ thương mại, không gian sinh hoạt cộng đồng, khu vực để xe; với tổng cộng khoảng 500 căn hộ.
Báo Nhân dân
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
VietUc Varea 850 - 2,200
Lake View Town 1,300 - 2,389
Lux Home Gardens 6,800 - 11,414
Phú Tài Residence 792 - 3,367
Center City 3 570 - 804
An Phước 2 1,400 - 2,800
Nam An New City 590 - 1,567
Coco Sunrise City 1,440 - 5,600
Hiệp Phước Harbour View 1,280 - 1,600
Shingmark Village 1,050 - 1,260
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.