Ngày 25-6, ông Nguyễn Văn Thiện, Chánh Văn phòng UBND TP Nha Trang, cho biết: UBND TP vừa ra thông báo siết việc lấn chiếm không gian chung trên bãi biển làm của riêng.

Theo đó, khi các nhà hàng, khách sạn (áp dụng cho tất cả nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa) có nhu cầu tổ chức sự kiện như sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới, tiệc nhẹ (mang tính chất gia đình) tại công viên bờ biển phải xin phép Phòng Quản lý đô thị. Khi tổ chức sự kiện với số lượng người đông, tổ chức theo đoàn thì Phòng Quản lý đô thị tham mưu cho UBND TP xem xét, giải quyết theo quy định. Riêng đối với người nước ngoài khi tổ chức kỷ niệm ngày cưới thì thủ tục không cần có giấy chứng nhận kết hôn.

Cùng ngày, ông Ngô Khắc Thinh, Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị TP Nha Trang, cho biết thông báo trên chỉ áp dụng cho các nhà hàng, khách sạn chứ không áp dụng cho người dân. “Đây là chủ trương của TP nhằm lập lại trật tự về hoạt động du lịch trên bãi biển TP Nha Trang. Thời gian qua, các công ty, đơn vị khách sạn, nhà hàng dọc đường Trần Phú và Phạm Văn Đồng chăng dây, lập chốt “chiếm” bãi biển để tổ chức các dịch vụ du lịch nên lãnh đạo thành phố ra thông báo để chấn chỉnh, tránh việc bãi biển bị biến thành của riêng. Còn đối với người dân, chúng tôi không có quy định nào buộc họ phải xin phép cả” - ông Thinh nói.

Cũng theo ông Thinh, nếu các đơn vị khách sạn, nhà hàng xin phép và được đồng ý thì thời gian tổ chức sự kiện cũng chỉ được 1-3 giờ chứ không có chuyện tổ chức ngày này qua ngày khác.

Về việc các nhà hàng, khách sạn dọc đường Trần Phú và Phạm Văn Đồng chăng dây, lập chốt để cắm dù, tổ chức các sự kiện trên bãi biển, biến bãi biển thành của riêng, lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị TP Nha Trang cho biết các đơn vị trên có hợp đồng thuê bãi biển để hoạt động nhưng không có điều khoản cho phép các đơn vị này “chiếm” bãi biển làm của riêng và Phòng Quản lý đô thị đã chấn chỉnh.

Một lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa nhận xét: “Thông báo trên không có tính bắt buộc người khác phải chấp hành. Khi xem xét kỹ, tôi cho rằng nó chưa hoàn toàn đúng pháp quy và cần phải xem xét lại”.

An Bỉnh (Pháp Luật TP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
Khu dân cư Đại Nam 650 - 836
Ocean Gate 1,200 - 3,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an