Theo đó, hơn 1.200 hộ dân sẽ được di dời để thực hiện dự án này chỉnh trang đô thị.
Sáng nay (6/11), các ngành chức năng thành phố Nha Trang tổ chức họp dân, thông báo Quyết định của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa về việc thu hồi đất để thực hiện Dự án chỉnh trang đô thị, cải tạo môi trường tại khu vực cồn Nhất Trí, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Theo đó, hơn 1.200 hộ dân sẽ được di dời để thực hiện dự án này.
 
Dự án Chỉnh trang đô thị, cải tạo môi trường tại khu vực cồn Nhất Trí do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Phạm Trần làm chủ đầu tư, có tổng mức đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng, thời gian thu hồi đất trong 2 năm 2015-2016. Diện tích đất thu hồi hơn 21 ha, trong đó hơn 12 ha đất và gần 9 ha đất mặt nước. Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Nha Trang là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng theo quy định của pháp luật.
 
"Nhà chồ" tại cồn Nhất Trí, TP Nha Trang (ảnh: Tuổi trẻ)
 
Tổng số hộ dân bị giải tỏa khoảng 1.200 hộ, trong đó hơn 180 hộ sống trong các nhà chồ trên Sông Cái. Đây là khu vực có mật độ dân cư đông, đường sá nhỏ hẹp không đáp ứng nhu cầu sử dụng, bị ảnh hưởng bởi triều cường, không đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy. 
 
Dự kiến, các hộ bị giải tỏa được bố trí tái định cư tại Khu tái định cư phường Ngọc Hiệp và một số khu tái định cư khác trên địa bàn thành phố Nha Trang.
 
Ông Nguyễn Văn Cường, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Bà con nhân dân sống chật chội, xuống cấp, mưa tới là lụt lội. Bà con ở Khu nhà chồ mong muốn giải tỏa tái định cư. Mong muốn Nhà nước tạo điều kiện cho bà con nhân dân đến nơi ở mới tiếp tục được tăng gia sản xuất, những hộ đánh bắt hải sản tái định cư gần biển để bà con tiếp tục hành nghề”./.
Thái Bình (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tài Em!     Tài Em! - 29/11/2015 9:18 PM     Trả lời

Bà con bức xúc đã xuất khẩu thành thơ khi UBND phường Vĩnh Phước cưỡng chế đo đạc kiểm đếm tài sản bồi thường! GIỮ VỮNG NIỀM TIN Vừa qua dẫu có gian nan Về mặt pháp lý dân càng thắng to Vì hạnh phúc vì ấm no Đoàn kết nhất trí không cho đo nhà Ấy là truyền thống dân ta Đã có luật pháp ban ra rõ ràng Đơn kiến nghị lời nhẹ nhàng Người có trí thức nghe càng đắng cay Bởi thông báo một năm hai Gây nhiều bức xúc trong ngoài xót xa Đất vườn tài sản ông bà Để lại con cháu làm nguồn mưu sinh Trai gái khi lập gia đình Cũng có lô đất mưu sinh cất nhà Đó là văn hóa dân ta Không cho tư sản bắt tay lạm quyền Hãy đoàn kết giữ bình yên Ấy là ý Đảng ghi thiêng chữ vàng Nếu áp bức dân sẵn sàng Đoàn kết nhất trí ắt càng thắng to Vì độc lập, vì tự do Bác Hồ đã dạy giữ cho công bằng Các báo vào cuộc sẽ đăng Toàn dân đoàn kết càng tăng nghĩa tình Nhớ ơn Bác Hồ Chí Minh Có Đảng lãnh đạo dân mình vững tin Nhân dân Cồn Nhất Trí không đồng tình Thông báo thu hồi đất 152/TB-UBND Người viết bài Hoàng Gia

 (0 (0)

Trả lời
Tên dự án Triệu đồng
Bách Đạt Riverside 990 - 2,700
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An