Chiều 25/8, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã làm việc với Đoàn công tác Bộ Xây dựng do ông Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng làm trưởng đoàn về phối hợp công tác xây dựng, quản lý đô thị, triển khai Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô vừa được Thủ tướng phê duyệt.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo cho biết 1 trong 9 chương trình công tác cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội lần thứ XV của Đảng bộ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2010-2015 là Chương trình công tác về quản lý đô thị, trong đó xác định tập trung huy động mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ, chất lượng quy hoạch.

Thành phố sẽ triển khai thực hiện 12 quy hoạch phân khu, sau đó tiến hành quy hoạch chi tiết các trung tâm lớn, các trục đường phố lớn. Phấn đấu đến năm 2012 sẽ hoàn thành Quy hoạch nông thôn mới ở tất cả các xã.


“Đây là số lượng công việc khổng lồ, khó khăn chính không phải vấn đề tài chính mà là nguồn nhân lực. Vì vậy, Hà Nội rất mong muốn có sự hỗ trợ, giúp đỡ của Bộ Xây dựng,” ông Thảo nhấn mạnh.


Cùng với đó, Hà Nội sẽ đồng thời đi “hai chân” trong việc cải tạo, mở rộng, xây dựng các khu đô thị. Đối với khu tập thể cũ, thành phố sẽ chú trọng nâng cấp, chỉnh trang hoàn thiện, vừa bảo tồn, cải tạo vừa phát triển tạo thành đô thị trật tự, sạch, đẹp.


Tuy nhiên, có những công việc vượt quá thẩm quyền của thành phố như cải tạo hạ tầng trong các khu tập thể đó, đòi hỏi có sự hỗ trợ, vào cuộc của các cơ quan Trung ương.


Với mục tiêu xây dựng các khu đô thị mới để giãn đô thị lõi, Hà Nội sẽ tăng cường đầu tư chương trình nhà ở cho đối tượng người thu nhập thấp. thành phố Hà Nội mong muốn Bộ Xây dựng có những đóng góp vào cơ chế xây dựng, quản lý chương trình xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp; nhà ở cho cán bộ, công nhân viên chức, học sinh, sinh viên, công nhân...


Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh sự phát triển của Hà Nội có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của cả nước.


Bộ Xây dựng sẽ chủ động thực hiện các chức năng quản lý nhà nước nhằm tăng cường hỗ trợ tốt nhất cho thành phố Hà Nội trên 3 lĩnh vực quan trọng là quản lý nhà nước về đất đai, quản lý đô thị và thực hiện các quy hoạch tiếp theo như quy hoạch chuyên ngành, quy hoạch phân khu.


Hai bên thống nhất ít nhất 6 tháng 1 lần sẽ định kỳ tổ chức giao ban; đồng thời đẩy mạnh việc phối hợp của các cơ quan chuyên ngành cấp dưới, thường xuyên trao đổi thông tin về các vấn đề liên quan. Hai bên cũng sẽ ký kết biên bản phối hợp công tác, làm cơ sở triển khai trên thực tiễn có hiệu quả./.
Theo Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An