Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định 167.
Hơn 78% hộ nghèo cả nước được hỗ trợ nhà ở

Đến nay cả nước đã hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho gần 385.000 hộ nghèo

Sau hơn hai năm triển khai thực hiện chương trình hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở, đến nay cả nước đã hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho gần 385.000 hộ, đạt 78% so với tổng số hộ thuộc diện đối tượng đã được phê duyệt. Tuy nhiên, kết quả đạt được chưa đồng đều, bên cạnh nhiều địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả thì còn một số địa phương kết quả đạt được còn thấp, chưa đạt yêu cầu.


Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các địa phương phấn đấu hoàn thành cơ bản Chương trình trong năm 2011. Để đạt được mục tiêu trên, Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ như: Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả giữa các sở, ban, ngành liên quan và các huyện, các xã trong quá trình triển khai thực hiện; thường xuyên thực hiện việc hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, giám sát; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương thực hiện theo tiến độ đề ra.


Ngoài ra, Bộ cũng yêu cầu các tỉnh, thành phố phải bố trí đủ vốn ngân sách địa phương theo quy định, tích cực huy động thêm nguồn lực từ cộng đồng, doanh nghiệp để có thêm kinh phí hỗ trợ, nâng cao chất lượng nhà ở cho hộ nghèo.

Theo Linh Vân (DDDN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.