Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây khu dân cư - công viên giải trí Hiệp Bình Phước (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM) vừa được UBND TP.HCM phê duyệt với diện tích 194ha, dân số khoảng 45.000 người.
UBND TP lưu ý cần hạn chế xây dựng nhà phố, nhà liên kế vườn có chiều ngang nhỏ tại khu dân cư trên. Các khu chung cư cao tầng nên bố trí hướng nhìn ra sông Sài Gòn và khu công viên cảnh quan ở trung tâm khu dân cư, phù hợp với cảnh quan khu vực ven sông Sài Gòn…


Các công trình cao tầng được bố trí dọc các trục giao thông chính, xung quanh khu công viên trung tâm dự án và không gian được tổ chức thấp dần về hướng bờ sông Sài Gòn. Các cụm công trình cao tầng có chức năng thương mại - dịch vụ ưu tiên xây dựng trong khu trung tâm và dọc các trục đường chính của đồ án.

Trên cơ sở đồ án quy hoạch, Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Vạn Phúc (chủ đầu tư dự án) lập quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị. Đồng thời phối hợp với các chủ đầu tư dự án thứ cấp lập đồ án quy hoạch chi tiết cho từng khu vực đất được giao, trình cơ quan thẩm quyền thẩm định, phê duyệt theo quy định.

Cafeland.vn - Theo Sở QHKT TP HCM
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.