CafeLand - Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Vũ Hồng Khanh vừa ký ban hành Kế hoạch số 100/KH-UBND nhằm triển khai thực hiện điều tra, xây dựng bảng giá các loại đất năm 2014 trên địa bàn thành phố.

Khu vực Hồ Gươm luôn có giá đất cao nhất

Theo đó, từ 1/7/2013, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiến hành điều tra, khảo sát, thu thập thông tin giá đất trên thị trường tại 577 xã, phường, thị trấn. Cụ thể: Triển khai điểu tra, khảo sát khoảng 50 thửa đất đã giao dịch thành công trên thị trường đối với các phường thuộc quận, thị xã; 50 thửa đất đối với các thị trấn thuộc các huyện; 30 thửa đất đối với với các xã thuộc vùng đồng bằng và 15 thửa đất đối với các xã thuộc vùng trung du, miền núi. Thời gian điều tra, khảo sát các giao dịch thành công từ tháng 8/2012 đến nay.

Từ ngày 15/9 đến 30/9/2013 sẽ tổng hợp, báo cáo kết quả điều tra, khảo sát giá đất trên thị tường cấp huyện, cấp thành phố và đề xuất phương án giá năm 2014.

Tháng 10/2013, tổ công tác tổng hợp, phân tích, đánh giá kết quả điều tra và xây dựng phương án, dự thảo bảng giá đất.

Trong tháng 11/2013, hoàn thiện hồ sơ bảng giá đất trước khi trình HĐND TP.

Trước ngày 1/1/2014 sẽ ban hành và công bố bảng giá đất năm 2014.

Việc xây dựng bảng giá các loại đất hàng năm để làm căn cứ tính thuế đối với việc sử dụng đất; thuế thu nhập trong việc giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật; tính giá trị quyền sử dụng đất để thu lệ phí trước bạ theo quy định của pháp luật; tính giá trị quyền sử dụng đất khi giao đất không thu tiền sử dụng đất cho các tổ chức, cá nhân; xác định giá trị quyền sử dụng đất để tính vào giá trị tài sản của doanh nghiệp nhà nước khi doanh nghiệp cổ phần hoá, lựa chọn hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất; xác định giá sàn để phục vụ đấu giá quyền sử dụng đất; đấu thầu dự án có sử dụng đất; tính tiền bồi thường đối với người có hành vi vi phạm pháp luật về đất đai mà gây thiệt hại cho nhà nước theo quy định của pháp luật.

Tham khảo bảng giá đất Hà Nội 2013 tại đây

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.