CafeLand – Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có chỉ đạo cấp giấy chứng nhận quyền quyền sở hữu nhà ở cho người dân dù chủ đầu tư còn nợ nghĩa vụ tài chính.

Nợ sổ hồng nhà ở là chuyện khá phổ biến tại các dự án. Ảnh minh họa

Cụ thể, đối với các dự án nhà ở mà người dân đã hoàn thành nghĩa vụ với chủ đầu tư, nhưng chủ đầu tư còn nợ nghĩa vụ tài chính với Nhà nước thì sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận cho người dân. Đồng thời, yêu cầu Cục Thuế và cơ quan Công an vào cuộc để đôn đốc chủ đầu tư hoàn thành nghĩa vụ với Nhà nước.

Theo thống kê, hiện Hà Nội còn gần 57.000 căn hộ tại các dự án phát triển nhà ở chưa được cấp giấy chứng nhận, nguyên nhân do chủ đầu tư các dự án có sai phạm về quy hoạch, trật tự xây dựng, quản lý đất đai của chủ đầu tư.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.