Tập thể UBND TP Hà Nội vừa xem xét thông qua Quy định về đấu giá quyền sử dụng (QSD) đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất trên địa bàn TP.

Quy định mới nhằm đáp ứng tình hình thực tiễn về công tác quản lý đất đai trên địa bàn TP, đáp ứng yêu cầu của Luật Đất đai 2013 và các Nghị định hướng dẫn thi hành… nhằm thay thế Quyết định số 29/2011/QĐ-UBND ngày 14/9/2011 của UBND TP.

UBND TP giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan tiếp thu ý kiến của Tập thể UBND TP hoàn thiện nội dung đảm bảo phù hợp với Luật Quy hoạch, Luật Đầu tư và Luật Xây dựng, báo cáo UBND Thành phố xem xét, phê duyệt trong tháng 9/2014.


Mặt khác, nhằm xác định giá đất thống nhất về nguyên tắc, phương pháp cách xác định giá đất để tính nghĩa vụ tài chính về đất đảm bảo công bằng, khách quan và đảm bảo nguồn thu cho ngân sách TP, UBND TP cũng đã xem xét, giao Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục hoàn thiện Dự thảo Quyết định ban hành Quy định về xác định giá đất cụ thể trên địa bàn TP; làm rõ hơn về phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, báo cáo UBND TP.

* UBND TP cũng vừa thông qua danh mục các dự án chuyển tiếp được tiếp tục thực hiện thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất theo trình tự thủ tục của Luật Đất đai năm 2013 đối với 107 hồ sơ tiếp nhận trước ngày 01/7/2014.

UBND Thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo cho các chủ đầu tư dự án hoàn thiện thủ tục hồ sơ theo quy định, báo cáo UBND TP xem xét, quyết định trong tháng 9/2014.
Chủ đề: Đất đấu giá
Lan Phương (Hà Nội mới)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.