UBND Thành phố Hà Nội vừa ra văn bản hướng dẫn cụ thể việc giải quyết hồ sơ bán nhà dành cho người thu nhập thấp đầu tiên của Hà Nội CT1 - Ngô Thì Nhậm, Hà Đông. Theo đó, đối tượng được mua nhà tại dự án này phải là các hộ dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.
 Ngoài ra, sẽ ưu tiên giải quyết đối tượng thuộc diện gia đình chính sách của thành phố; có hộ khẩu thường trú tại các quận gần địa điểm dự án là Hà Đông, Thanh Xuân và Đống Đa.


Đối tượng có hộ khẩu thường trú tại các quận gần địa điểm dự án là Hà Đông, Thanh Xuân, Đống Đa sẽ được ưu tiên mua nhà ở xã hội
 
UBND Thành phố yêu cầu Vinaconex Xuân Mai – chủ đầu tư dự án phải báo cáo Sở Xây dựng thẩm tra danh sách dự kiến duyệt bán nhà đảm bảo đúng đối tượng xong trước ngày 5/11.
 
Với những hồ sơ đăng ký mua nhà còn lại đủ điều kiện theo quy định nhưng không đáp ứng tiêu chí về địa bàn, chủ đầu tư sẽ chuyển hồ sơ đến những nơi có dự án gần địa bàn công dân cư trú để được xem xét mua nhà.
 
Sau khi rà soát và hoàn tất danh sách có bổ sung thêm tiêu chí địa bàn, Sở Xây dựng sẽ chủ trì phối hợp cùng chủ đầu tư, công an các quận tại những địa bàn này và cơ quan liên quan tổ chức hậu kiểm trong tháng 12 để đảm bảo quỹ nhà đến đúng đối tượng. Danh sách này sẽ được công bố công khai trên trên trang web của công ty Vinaconex Xuân Mai, sở Xây dựng Hà Nội và phương tiện thông tin đại chúng trong vài ngày tới.
 
Chủ đầu tư cũng dự kiến sẽ tổ chức cho các hộ bốc thăm theo đúng quy định để chọn đủ hồ sơ bán 328 căn hộ của dự án vào trung tuần tháng 11.
 
Hiện, Thành phố đang triển khai nhiều dự án nhà ở cho người thu nhập thấp, nhà ở xã hội như: Khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại khu Sài Đồng,  quận Long Biên với 868 căn hộ; Khu nhà tại Kiến Hưng, quận Hà Đông với hơn 1.500 căn hộ…Trong thời gian tới sẽ tiếp tục khởi công một số dự án nhà ở cho người thu nhập thấp, nhà ở xã hội tại Mê Linh, với 4.000 căn hộ; Tại khu đô thị Bắc An Khánh (Hoài Đức), với 10.000 căn hộ…
Cafeland.vn - Theo DDDN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Horizon Homes 1,350 - 2,310
Vĩnh Long New Town 950 - 4,222
Golden Star Riverside 480 - 768
Phú Điền Residences 2,000 - 7,000
Khu đô thị Dĩnh Trì 760 - 1,632
Sunfloria City 500 - 3,305
Tắc Cậu Riverside 800 - 1,403
Khu dân cư An Lạc Phát 2,000 - 2,667
TNR Stars Đồng Văn 476 - 3,122
The Zei 3,276 - 12,558
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.