Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hà Nội, Ủy ban nhân dân thành phố vừa quyết định thành lập đoàn điều tra, khảo sát về giá đất thực tế trên địa bàn nhằm điều chỉnh kịp thời giá đất do Ủy ban ban hành hàng năm.

Đợt khảo sát, điều tra này tiến hành đến hết tháng 9/2012 do Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội chịu trách nhiệm chính với mục tiêu tổ chức điều tra, khảo sát, thu thập thông tin giá đất thị trường tại khu vực 577 xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố.

Loại đất điều tra được xác định là đất ở, đất sản xuất - kinh doanh phi nông nghiệp, đất nông nghiệp.

Về hình thức điều tra, đoàn sẽ khảo sát 50 thửa đất đã có giao dịch thành công trên thị trường tại các phường thuộc các quận, thị xã và khảo sát 30 - 40 thửa đất đã giao dịch thành công tại các xã, thị trấn thuộc các huyện (thời điểm giao dịch thành công được tính từ tháng 10/2011 đến năm 2012).

Cũng theo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, sau khi hoàn thành việc khảo sát xác định giá đất, các đoàn công tác sẽ phân tích, hoàn thiện dự thảo bảng giá đất năm 2013 gửi Sở Tài chính thẩm định và xin ý kiến thành phố trước khi ban hành, công bố áp dụng từ ngày 1/1/2013./.

Theo Minh Nghĩa (Vietnamplus)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.