Sau dồn điền đổi thửa, chính quyền xã quản lý tốt hơn quỹ đất nông nghiệp; gắn quy hoạch dồn điển đổi thửa với quy hoạch nông thôn mới.
Chiều 14/6, tại cuộc giao ban thông tin báo chí Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, báo cáo kết quả công tác dồn điển đổi thửa và cấp GCN quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện Quốc Oai, ông Nguyễn Hồng Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện này cho biết, dồn điền đổi thửa được huyện xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng nông thôn mới. Từ đó, đã chỉ đạo các xã rà soát toàn bộ diện tích có thể dồn đổi; thành lập Ban chỉ đạo dồn điền đổi thửa huyện và 5 tổ công tác kiểm tra, đôn đốc tiến độ giao ruộng đất cho nhân dân tại các xã.  
 
Kết quả cho đến nay, tổng diện tích đã thực hiện dồn điền đổi thửa tại 16 xã đăng ký dồn điền đổi thửa của huyện là 4.350 ha, so với kế hoạch Thành phố giao 2.000 ha, bình quân số thửa giảm từ 8,2 thửa/hộ xuống còn 2 thửa/hộ. Sau dồn điền đổi thửa đã dôi dư 20,51 ha, và gần 25ha nhân dân hiến đất được sử dụng làm giao thông thủy lợi nội đồng tại các xã. 
 
Ông Nguyễn Hồng Lâm- Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai thông tin về tình cấp GCN quyền sử dụng đất
 
Đặc biệt, sau dồn điền đổi thửa, huyện đã quy hoạch và hình thành các vùng sản xuất tập trung, vùng chuyển đổi cơ cấu kinh tế cây trồng sang những loại cây, con có giá trị kinh tế cao, riêng mô hình rau an toàn hiện đã triển khai tại 16 xã với diện tích trên 2.000 ha. 
 
Ông Nguyễn Hồng Lâm cho biết, sau dồn điền đổi thửa đồng ruộng giúp chính quyền xã quản lý tốt hơn quỹ đất nông nghiệp, đặc biệt là quỹ đất công ích; gắn quy hoạch dồn điển đổi thửa với quy hoạch nông thôn mới và tạo được quỹ đất sử dụng cho các công trình phúc lợi, quy hoạch giao thông, thủy lợi.
 
Về công tác cấp GCN quyền sử dụng đất, thực hiện Chỉ thị 09 của Thành ủy, Chỉ thị số 11 của Thành phố về các nhiệm vụ giải pháp đẩy nhanh tiến độ cấp GCN quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn Thành phố.
 
Đến tháng 5/2016, toàn huyện có 59.580 thửa đất ở, trong đó có 41.633 thửa đã được cấp GCN, đạt 70%. Còn 17.947 thửa chưa được cấp GCN, trong đó có 14.613 đủ điều kiện cấp GCN, còn lại 3.334 thửa đưa vào kê khai đăng ký theo quy định; đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa chưa cấp được GCN nào. Đến nay, toàn huyện đã hoàn thành cấp GCN đối với 14.114/14.613 thửa đất, nâng tổng số thửa đất ở được cấp GCN trên toàn huyện lên 55.489 thửa, đạt 97,4%. Còn lại 1.461 thửa đang có vướng mắc, huyện sẽ phối hợp với Sở TN-MT để phấn đấu hoàn thành trước 30/6/2017 theo đúng chỉ đạo của Thành ủy./.
Đỗ Hưng (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Bách Đạt Riverside 990 - 2,700
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An