Trong 224 đồ án, dự án đầu tư có sử dụng đất được Chính phủ cho phép triển khai trên địa bàn, có 75 dự án cần điều chỉnh và 16 dự án phải tạm ngừng chờ quy hoạch phân khu.
Hà Nội điều chỉnh hàng loạt dự án sử dụng đất
Mô hình các khu đô thị kiểu mẫu trong quy hoạch thủ đô. Ảnh: Hoàng Hà.
Theo Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, trong 244 dự án đã rà soát có 153 dự án được triển khai. 29 trong tổng số 75 dự án cần điều chỉnh đã được Sở hướng dẫn chỉnh sửa nội dung để tiếp tục.

16 dự án tạm dừng để chờ đồ án quy hoạch phân khu. Các đồ án này được Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội thực hiện, dự kiến thẩm định xong trong năm 2012.
 
Tại cuộc họp UBND thành phố sáng 12/10, ông Đoàn Thành Long, Phó giám đốc Sở Xây dựng, cho rằng căn cứ theo quy hoạch chung đã được Chính phủ phê duyệt, Sở Quy hoạch Kiến trục cần tham mưu thành phố chỉ đạo khu vực nào được triển khai dự án, khu nào không để nhà đầu tư thực hiện, nếu không sẽ lúng túng, lập dự án rồi điều chỉnh.

Ông Vũ Tuấn Định, Phó giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc, cho rằng cần đẩy nhanh tiến độ lập, thẩm định các đồ án quy hoạch phân khu tại những dự án phải điều chỉnh thuộc khu vực phía đông vành đai 4 và địa bàn Đông Anh, Mê Linh. Ngoài ra, các nhà đầu tư có dự án thuộc diện phải điều chỉnh còn lại cần liên hệ với Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội để cập nhật thông tin quy hoạch.

Bà Lã Thị Kim Ngân, Viện trưởng Viện Quy hoạch Xây dựng, khẳng định cơ quan này đã lập quy hoạch các dự án phân khu phía đông vành đai 4, trong tháng 11 sẽ báo cáo UBND thành phố. Ngoài ra, Viện sẽ hoàn tất yêu cầu của Sở Quy hoạch Kiến trúc về 5 quy hoạch phân khu phía bắc.

Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Khôi chỉ đạo các sở ngành phải giám sát chặt chẽ việc xin đất đầu tư của doanh nghiệp, tránh tình trạng lập dự án to để xin đất song không triển khai. Ngoài ra, với dự án chậm triển khai, chậm nộp tiền thì phải tính giá đất tại thời điểm hiện tại. Theo ông Khôi, trong 49 dự án có quyết định thu tiền sử dụng đất hiện chưa có nhiều chủ đầu tư nộp đủ cho ngân sách.

Phó chủ tịch thành phố cũng yêu cầu các ngành rà soát toàn bộ dự án theo quy hoạch chung đã được Chính phủ phê duyệt, đẩy nhanh tiến độ quy hoạch các phân khu.
Theo KTĐT
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Eco Garden 789 - 1,015
Nhà ở xã hội Bắc Kỳ 300 - 977
Bình Lợi Center 1,238 - 2,310
The Residence 2 1,105 - 1,560
Banyan Tree Residences 30,000 - 51,316
Teco Vina Garden 1,155 - 1,890
NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas 12,900 - 34,400
PiCity 960 - 1,800
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden