CafeLand - UBND Hà Nội vừa tổng kết giai đoạn 1 việc “Đẩy mạnh công tác quy hoạch, xây dựng và quản lý đô thị giai đoạn 2011 – 2015” theo Chương trình 06.

Theo đó, sau hơn 19 tháng thực hiện, Thành phố đã đạt nhiều kết quả khá toàn diện. Nổi bật là công tác lập quy hoạch, Thành phố đã phối hợp với các cơ quan Trung ương triển khai xây dựng và được Chính phủ phê duyệt hai quy hoạch quan trọng là Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội Thành phố đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Các đồ án quy hoạch chung đô thị vệ tinh Phú Xuyên và Sóc Sơn đã cơ bản hoàn thành;

Các đồ án quy hoạch chung đô thị Xuân Mai, Hoà Lạc và Sơn Tây sẽ trình phê duyệt trong quý IV/2013;

Các đồ án quy hoạch thị trấn sinh thái Chúc Sơn, Phúc Thọ, Quốc Oai cũng đã cơ bản hoàn thành và dự kiến trình phê duyệt trong quý IV/2013;

Đối với 34 đồ án quy hoạch phân khu, đến nay, Thành phố đã phê duyệt 10 đồ án, 7 đồ án đã hoàn thành và dự kiến phê duyệt trong quý III/2013.

Về nhà tái định cư và nhà ở xã hội, hiện Thành phố đã hoàn thành 12.700 nghìn căn hộ tái định cư, đưa vào sử dụng 12.219 căn, hiện đang triển khai tiếp 48 dự án với quy mô 13.647 căn, dự kiến năm 2013 sẽ hoàn thành 2.582 căn.

Các dự án nhà ở sinh viên tại Khu đô thị Mỹ Đình và Pháp Vân - Tứ Hiệp đang được tập trung hoàn thành, trong đó, toàn bộ dự án nhà ở sinh viên tại khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp sẽ hoàn thành trong năm 2013.

Ngoài ra, Thành phố cũng đã hoàn thành 3 khối nhà với 448 căn hộ cho công nhân khu công nghiệp Bắc Thăng Long, giải quyết chỗ ở cho trên 2.300 nghìn công nhân.

Thành phố cũng đang xem xét quy hoạch và lập dự án nhà ở công nhân tại khu cụm công nghiệp Giang Biên, Thạch Thất, Quang Minh I và Quang Minh II…

Đối với các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp, hiện trên địa bàn Thành phố đang triển khai 14 dự án, tổng diện tích 12,9 ha với 15.412 căn hộ, 4 dự án nhà ở thương mại xin chuyển sang nhà ở xã hội cũng đã được chấp thuận với tổng số 1.500 căn.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.