CafeLand - UBND Hà Nội cùng Bộ Xây dựng vừa tổ chức công bố và bàn giao Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Nghĩa trang Yên Trung có diện tích 120 ha tại xã Yên Trung, huyện Thạch Thất.

Theo quy hoạch được Thủ tướng phê duyệt, Nghĩa trang Yên Trung là nghĩa trang cấp quốc gia, nơi an nghỉ, khu tưởng niệm các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, các anh hùng, danh nhân của đất nước sau khi từ trần.

Tổng diện tích nghĩa trang là 120 ha, gồm khu an táng 72 ha và khu cây xanh cảnh quan trên 47 ha. Nghĩa trang sẽ có 2.200-2.500 ngôi mộ, mỗi ngôi có khuôn viên 25-35m2. Khu vực cảnh quan có sức chứa 5.000 người.

Thời gian thực hiện dự án khoảng 36 tháng. Trong đó giai đoạn 1 xây dựng đường kết nối, khu dịch vụ, khu nghỉ lễ, khu tưởng niệm và khu vực an táng phục vụ nhu cầu khai thác sử dụng. Các khu vực còn lại được đầu tư khi có nhu cầu.

Dự kiến nguồn vốn được đầu tư là 1.430 tỷ đồng bằng ngân sách nhà nước. Dự án cũng xác định khu tái định cư rộng 9,38ha đáp ứng chỗ ở cho 105 hộ dân thuộc diện di dời phục vụ giải phóng mặt bằng.

Nghĩa trang Yên Trung nằm dưới chân núi Ba Vì, cách trung tâm Hà Nội 40 km về phía Tây. Phía Bắc và phía Tây giáp Vườn quốc gia Ba Vì; phía Đông giáp đồi núi và cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình; phía Nam giáp đồi núi và khu dân cư.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Khu Biệt Thự Cao Cấp Xanh Villas 1,360 - 3,400
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.