CafeLand – UBND tỉnh Đồng Nai vừa quyết phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 Phân khu 1 theo điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050.

Phối cảnh trung tâm đô thị mới Nhơn Trạch 

Khu vực quy hoạch Phân khu 1 có diện tích 2.509 ha, quy mô dân số khoảng khoảng 100.000 người, thuộc địa giới hành chính các xã Long Tân, Phú Hội, Phú Thạnh, Vĩnh Thanh.

Phân khu 1 được quy hoạch là trung tâm hành chính, chính trị, văn hóa của huyện Nhơn Trạch. Phát triển đô thị nén với chức năng chính là nhà ở, công cộng đô thị, thương mại dịch vụ, công viên cây xanh,...; ưu tiên xây dựng các khu nhà ở xã hội, các khu đô thị mới mật độ cao trên trục đường 25B, đường 25C và đường số 7.

Ưu tiên xây dựng các khu nhà ở, khu đô thị mật độ cao mới trên tuyến đường 25B, 25C để sớm tạo không gian đô thị lõi, làm hạt nhân nâng câp và nâng loại đô thị Nhơn Trạch (từ đô thị loại V lên đô thị loại IV, III, II) theo từng giai đoạn tương ứng với quá trình đầu tư xây dựng.

Theo quy hoạch đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ duyệt vào tháng 3/2016, huyện Nhơn Trạch sẽ có khu trung tâm TP mới quy mô khoảng 2.500ha. Khu trung tâm này sẽ nằm trên địa bàn của 4 xã là Long Tân, Phú Hội, Phú Thạnh, Vĩnh Thanh. Trong đó, diện tích nằm trên địa bàn xã Long Tân khoảng 1.227 ha, xã Phú Thạnh 698 ha, xã Phú Hội 520 ha và xã Vĩnh Thanh 64 ha.

Khu vực xây mới: Phát triển các mới khu đô thị, các trung tâm công cộng, dịch vụ - thương đồng bộ hiện đại. Tạo dựng các trục đường 25B, đường 25C và đường số 7 trở thành trục không gian chính đô thị, công trình xây dựng mật độ cao, khuyến khích sử dụng các chức năng hỗn hợp. Xây dựng quảng trường trung tâm tại giao lộ đường 25B và đường số 7 là nơi tổ chức những sự kiện văn hóa, giải trí lớn có ý nghĩa của toàn đô thị.

Vị trí Phân khu 1 trong đô thị mới Nhơn Trạch 

Không gian đô thị trung tâm kết nối với nhau qua các trục chính đô thị mang đậm nét của một trung tâm đô thị mới với các tổ hợp cao thấp tấng, khối tích lớn dọc theo các trục chính đô thị và thấp dần vào lõi lô phố. Trong đó, điểm nhấn chính là quảng trường trung tâm tại giao lộ tuyến 25B với đường số 7 bố trí theo tạo dạng hình thoi nên một lõi thương mại trung tâm dành cho người đi bộ. Hình thành các đơn vị ở nối kết với nhau bằng các hành lang xanh. Bố trí trung tâm cấp khu vực tại các trung tâm các đơn vị ở với bán kính khoảng 500 - 700m.

Chỉ tiêu sử dụng đất xây dựng đô thị khoảng 60 – 85 m2/người, trong đó đất đơn vị ở 30 – 50 m2/người. Mật độ xây dựng gộp các đơn vị ở 30 – 60%, trong đó cao nhất là mật độ xây dựng khu nhà ở và khu công trình dịch vụ đô thị – đều từ 40 – 80%. Tầng cao tối đa nhà ở là 12 tầng, Công trình công cộng, dịch vụ ngoài đơn vị ở từ 3 - 18 tầng.

Phân khu 1 có phía Đông giáp Phân khu 4,5; phía Tây giáp Phân khu 2; phía Nam giáp Phân khu 2; phía Bắc giáp Phân khu 3.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

tran     tran - 08/08/2019 6:50 PM     Trả lời

đừng nghe nó nói mà hãy chú ý xem việc nó làm !!

 (0 (0)

Đỗ Đức Cường     Đỗ Đức Cường - 07/08/2019 2:31 PM     Trả lời

Nhơn trạch sẽ lại hoang vắng khi còn hạn chế kết nối giao thông với các tỉnh thành lân cận, chưa kể đến các điều kiện cần như chợ, trường, nhà trẻ...

 (0 (0)

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.