Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Hiệp định tài trợ dự án "Xây dựng tuyến đường sắt đô thị thí điểm TP Hà Nội, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội" trị giá 73 triệu Euro với Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB).
Bộ Ngoại giao sẽ thay mặt Chính phủ Việt Nam ký Hiệp định trên với đại diện có thẩm quyền của EIB.

Trước đó, Dự án này đã được khởi công ngày 25/9/2010, với tổng chiều dài toàn tuyến 12,5km, trong đó 8,5km đi trên cao (từ Nhổn đến Thủ Lệ) và 4km phần ngầm (từ Thủ Lệ đến Ga Hà Nội). Có 12 ga (8 ga trên cao, 4 ga ngầm), khổ rộng của đường sắt đô thị đoạn Nhổn - Ga Hà Nội là 1.435 mm. Dự kiến, năm 2015, tuyến đường sắt đô thị này sẽ đi vào khai thác, với tốc độ tàu tối đa là 80 km/h.

Tuyến đường sắt sẽ có hệ thống soát vé tự động, đi qua các quận Từ Liêm, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm, trong đó điểm đầu khởi hành là Nhổn, điểm cuối là đường Trần Hưng Đạo (Ga Hà Nội).
Cafeland.vn - Theo Chính Phủ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.