UBND TP vừa duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000 (quy hoạch phân khu)Khu dân cư - công viên giải trí Hiệp Bình Phước tại phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức với diện tích 194 ha và dân số khoảng 45.000 người.
Việc điều chỉnh này nhằm thay đổi cách thức tổ chức không gian; hạn chế tổ chức xây dựng các loại nhà phố, nhà liên kế vườn kích thước chiều ngang nhỏ; chỉ bố trí các khu ở, nhà liên kế chiều rộng lớn, biệt thự vườn; các khu căn hộ chung cư cao tầng có tầm nhìn hướng ra sông Sài Gòn và khu công viên cảnh quan ở trung tâm khu dân cư phù hợp với cảnh quan khu vực ven sông Sài Gòn…

Kiến trúc cảnh quan sẽ được bố trí dọc các trục đường chính và khu vực dọc các trục đường ven sông Sài Gòn. Các công trình cao tầng được bố trí dọc theo các trục giao thông chính - xung quanh khu công viên trung tâm dự án và không gian được tổ chức thấp dần về hướng bờ sông Sài Gòn. Các cụm công trình có chức năng thương mại - dịch vụ (cao tầng) được ưu tiên bố trí trong khu trung tâm và dọc các trục đường chính của đồ án.

Trên cơ sở đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 được duyệt nói trên, Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Vạn Phúc cần lập quy định quản lý theo đồ án đã được phê duyệt, lập quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị; phối hợp với các chủ đầu tư dự án thứ cấp và đơn vị tư vấn lập đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 cho từng khu vực đất được giao, trình cơ quan thẩm quyền thẩm định, phê duyệt theo quy định...
Cafeland.vn - Theo VP UBND TP.HCM
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.