“Không nên xem cán bộ, công chức là người có thu nhập thấp, vì hiện nay nhiều công chức có nhà nhiều tầng và ôtô. Hiện Hà Nội lại đang xây dựng cơ chế làm nhà ở cho công chức, viên chức, như vậy là còn lưu luyến với nhà ở bao cấp”.

Ông Phạm Sĩ Liêm, Phó Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, phát biểu tại Hội thảo Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia do Bộ Xây dựng tổ chức ngày 25-1. Cũng theo ông Liêm, nhà nước phải mau chóng cải cách triệt để chế độ tiền lương, chứ không phải trở lại chính sách bao cấp, xem nhà ở là một thứ phúc lợi bổ sung.

Trong Dự thảo Chiến lược phát triển nhà ở, đến năm 2020 diện tích nhà ở bình quân toàn quốc là 25 m2 sàn/người. Trong đó, nhà ở đô thị bình quân đạt 29 m2 sàn/người, nhà ở nông thôn bình quân đạt 21 m2 sàn/người. Tuy nhiên, theo ông Liêm, không nên lấy con số bình quân vì khá chung chung. Thay vào đó nên cụ thể hóa “chỗ ở phù hợp” cho 20 năm tới như: chỗ ở tối thiểu là 10 m2/người, có bếp và khu vệ sinh, điện, nước…

Cafeland.vn - Theo Phapluattp
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.