Sau nhiều năm tạm ngưng vì chủ đầu tư bị khép tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, dự án Rusalka đã được Thủ tướng cho phép thanh lý và giải quyết những vấn đề tài sản để chuẩn bị cấp giấy đầu tư mới với tên Nàng tiên cá.

Ông Nguyễn Đức Chi, Chủ đầu tư dự án Rusalka (tiếng Nga có nghĩa là Nàng tiên cá) cho biết Thủ tướng đã đồng ý cho thanh lý và giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn tại liên quan đến tài sản của dự án. Bộ Kế hoạch đầu tư đã có hướng dẫn và UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã có quyết định các bước thực hiện nhằm thanh lý dự án này.


Theo đó, việc thanh lý Rusalka được thực hiện bởi Công ty cổ phần dạng đóng Elaitrox; Công ty TNHH Luzhniky DHL và Công ty DHL-CARGO. Đây chính là 3 pháp nhân Nga đã được Bộ Kế hoạch đầu tư cấp phép đầu tư dự án Rusalka, do ông Nguyễn Đức Chi làm đại diện.


Dự án Rusalka Khánh Hòa tái khởi động dưới tên mới

Những mái nhà của dự án Rusalka bị bỏ hoang phế từ nhiều năm nay. Ảnh: Việt Nữ

Các bên liên quan sẽ thông báo đến các chủ nợ, tổ chức, cá nhân có liên quan vấn đề thanh lý dự án Rusalka. Nhà đầu tư cũ (Công ty Đầu tư và Phát triển du lịch Rus-Invest-Tur” do ông Nguyễn Đức Chi là Chủ tịch Hội đồng quản trị) thống nhất với nhà đầu tư mới về nội dung kế thừa tất cả nghĩa vụ, trách nhiệm về công nợ liên quan đến dự án, cam kết thời hạn thực hiện nghĩa vụ và thông báo đến các chủ nợ...


UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ cấp giấy chứng nhận cho nhà đầu tư mới để tiếp tục thực hiện Rusalka như một dự án mới. Trong giấy chứng nhận đầu tư có ghi rõ các điều kiện về kế thừa tất cả các nghĩa vụ của chủ đầu tư cũ liên quan đến Rusalka.


Dự án Rusalka có diện tích 43,5 ha tại phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang, được cấp giấy phép đầu tư vào năm 2000, là một trong 3 dự án du lịch lớn nhất lúc bấy giờ. Giữa năm 2005, chủ dự án là ông Nguyễn Đức Chi bị bắt và bị truy tố vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngày 15/9/2006, toàn bộ đất đai và tài sản của dự án bị kê biên. Sau đó, giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Rusalka cũng bị thu hồi.


Hơn 2 năm sau, qua các phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, tài sản của chủ dự án bị tuyên kê biên. Ngày 1/4/2010, Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao mới tuyên hủy kê biên tài sản.


Được trả tự do vào đầu năm 2010, ông Nguyễn Đức Chi đã làm đơn xin nhận lại tài sản tại Rusalka. Dự án bị “treo” hàng chục năm nay khiến một khối tài sản khổng lồ hoang phế, mà còn làm cho hàng trăm hộ dân trong khu vực này khốn khổ, phải bỏ hoang đất đai, nhà cửa làm thuê kiếm sống.

Theo Việt Nữ (VN Express)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
The Royal River 2,625 - 3,375
Tiến Lộc Garden 680 - 1,275
Tân An Riverside 720 - 2,080
Palado Vạn An 1,700 - 2,700
The Residence 1 650 - 1,071
Para Draco 16,000 - 27,429
Hậu Giang Pearl 1,620 - 2,808
Khu đô thị An Hạ Lotus 528 - 2,816
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn