Chính phủ đồng ý về chủ trương việc dùng ngân sách để đẩy nhanh dự án xây nhà ở cho công nhân tại khu kinh tế Vũng Áng.

Chính phủ đồng ý tiếp tục dùng tiền từ ngân sách để đẩy nhanh tiến độ án đầu tư xây dựng nhà ở công nhân và người lao động, sau khi đã chấp thuận rót 97 tỷ đồng cho công trình này

Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh hồi tháng 9, tập trung vào việc hỗ trợ cho khu kinh tế Vũng Áng cùng dự án khu liên hợp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương do Công ty Gang thép Hưng Nghiệp Formosa làm chủ đầu tư.

Với dự án đầu tư xây dựng nhà ở công nhân và người lao động tại khu kinh tế Vũng Áng, Chính phủ đồng ý tiếp tục dùng tiền từ ngân sách để đẩy nhanh tiến độ, sau khi đã chấp thuận rót 97 tỷ đồng cho công trình này. Các Bộ liên quan có trách nhiệm xác định cụ thể mức hỗ trợ tiếp theo từ ngân sách Trung ương để báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định

Về việc bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư cho dự án khu liên hợp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương, Chính phủ thống nhất về chủ trương cho ứng tiếp 800 tỷ đồng trong tổng số 1.166 tỷ đồng đã được Thủ tướng đồng ý để triển khai các hạng mục cấp thiết còn lại của dự án trước mùa mưa bão năm 2014.

Thủ tướng cũng thông qua hỗ trợ nguồn vốn từ ngân sách Trung ương để đẩy nhanh tiến độ thi công hệ thống cấp nước khu kinh tế Vũng Áng, nhằm đáp ứng cho dự án Formosa theo cam kết. Các Bộ kiểm tra tiến độ, bố trí, giải ngân các nguồn vốn cho dự án, trên cơ sở đó đề xuất xử lý cụ thể số vốn 219 tỷ đồng còn lại trong tổng số 819 tỷ đồng đã được Thủ tướng đồng ý hỗ trợ.

Liên quan đến đề xuất của tỉnh Hà Tĩnh được hưởng 30% số vượt thu thuế năm 2014 để đầu tư hạ tầng khu kinh tế Vũng Áng, chủ yếu do dự án Formosa nhập khẩu máy móc, thiết bị với khối lượng lớn, Phó thủ tướng cho biết sẽ giao Bộ Tài chính xem xét, hỗ trợ tỉnh.

Trao đổi với VnExpress trước đó, ông Vương Văn Tường - Phó tổ trưởng Công ty Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh cho hay công ty rất mong muốn hoàn thiện nhanh khu nhà ở cho công nhân để thời gian tới đón thêm hàng nghìn lao động. Đầu tháng 9/2014, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cũng đã chấp thuận cho Formosa được tuyển thêm 3.000 lao động nước ngoài, trên tổng số 8.400 người theo đề xuất trước đó.

Đánh giá về tình hình kinh tế Hà Tĩnh, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết GDP toàn tỉnh tiếp tục tăng trưởng cao, trong đó một số chỉ tiêu tăng nhanh, vượt kế hoạch như thu ngân sách đạt 132% dự toán, tăng 20% so với số thu cả năm 2013. Dự kiến thu ngân sách năm 2014 đạt trên 10.000 tỷ đồng, kim ngạch xuất nhập khẩu tăng 42% so cùng kỳ.

Huyền Thư (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Bách Đạt Riverside 990 - 2,700
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An