Ngày 25-8, đoàn kiểm tra liên ngành xử lý vi phạm trong lĩnh vực quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị khu vực phía Nam đã yêu cầu Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long

(chủ đầu tư dự án khu dân cư Kim Long ở huyện Nhà Bè, TP.HCM) khôi phục ngay các khuôn nắp hầm ga và nạo vét bùn đất trong lòng cống dọc đường Nguyễn Hữu Thọ để đảm bảo việc tiêu thoát nước. Theo đó, chậm nhất đến ngày 31-8, Công ty Phú Long phải khắc phục xong những sai sót vừa nêu.


Theo ông Nguyễn Ngọc Công, Phó Giám đốc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước, hiện dự án khu dân cư Kim Long đã thi công xong đoạn cống thoát nước từ hố ga ra cửa xả dẫn ra rạch Đỉa. Tuy nhiên, quá trình thi công đã để bùn, đất, cát, đá rơi vãi vào tuyến cống thoát nước gây nghẹt, ngập. Ngoài ra, khi lát gạch vỉa hè, đơn vị thi công đã che lấp luôn các hầm ga thoát nước trên tuyến cống chính đường Nguyễn Hữu Thọ, gây khó khăn cho việc duy tu, nạo vét cống thoát nước và nạo vét bùn đất tại các miệng thu hầm ga.


Tổ liên ngành tại một vị trí hố ga bị dự án dân cư Kim Long của Công ty Địa ốc Phú Long lấp mất. Ảnh: MP


Cuối tháng 4-2011, lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện tình trạng xâm hại hệ thống cống thoát nước nêu trên. Lúc đó, Công ty Phú Long cam kết đến ngày 20-5 sẽ hoàn thành việc khắc phục nhưng không thực hiện.


Theo trung tâm chống ngập, tình trạng chặn dòng chảy khi thi công các công trình làm ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước trên địa bàn TP là khá phổ biến và là nguyên nhân khiến tình trạng ngập ở một số nơi càng thêm nghiêm trọng. Ông Lê Hoàng Nam, Đội trưởng Đội 6, Thanh tra Giao thông vận tải, cho biết đội vừa phối hợp với các quận 4, 7, Nhà Bè… thành lập lực lượng kiểm tra liên ngành ở khu vực phía Nam để kiểm tra, xử phạt các đơn vị xâm hại đến hệ thống cống thoát nước.

Theo M.Phong (Pháp luật)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Hope Residences 836 - 1,242
Tấn Phát 880 - 1,100
Đất Nam Luxury 800 - 1,560
Metro Star 1,768 - 2,210
Phước Hòa Garden 213 - 300
The Palace Residence 2,404 - 6,037
Green Mark 912 - 1,252
Văn Hoa villa 12,985 - 14,469
Khai Son Town 8,500 - 18,294
Sari Town 24,640 - 31,680
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.