CafeLand – UBND Đồng Nai đã công bố thông tin giao đất và cho Công ty cổ phần Free Land thuê đất (đợt 1) tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đễ sử dụng vào mục đích đầu tư khu dân cư theo quy hoạch.

Phối cảnh dự án King Bay

Cụ thể, giao 140.665,9 m2 đất tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch (được UBND huyện Nhơn Trạch thu hồi đất của các hộ gia đình, cá nhân và xác nhận hoàn thành công tác bồi thường) cho Công ty cổ phần Free Land để sử dụng vào các mục đích sau:

Sử dụng vào mục đích đất ở phần diện tích 62.522,9 m2. Hình thức sử đụng đất là Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất. Thời hạn sử dụng 50 năm tính từ ngày UBND tỉnh ký quyết định giao đất, người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Sử dụng vào mục đích nhà ở xã hội phần diện tích 8.374,6 m2. Hình thức sử dụng đất là Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất. Thời hạn sử dụng đất: 50 năm tính từ ngày UBND tỉnh ký quyết định giao đất, người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Sử dụng vào mục đích đất giao thông 46.488,7 m2, đất cây xanh 22.661,l m2, đất mặt nước 618,6 m2. Hình thức sử dụng là Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất. Thời hạn sử dụng theo tiến độ triển khai thực hiện dự án, sau khi hoàn thành việc đầu tư hạ tầng theo quy hoạch, Công ty cổ phần Free Land có trách nhiệm bàn giao toàn bộ phần diện tích trên cho địa phương quản lý sử đụng theo quy định.

Ngoài giao đất, UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho Công ty cổ phần Free Land thuê diện tích 2.966,1 m2 tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch (được UBND huyện Nhơn Trạch thu hồi đất của các hộ gia đình, cá nhân và xác nhận hoàn thành công tác bồi thường) để sử dụng vào mục đích đất giáo dục. Hình thức sử dụng là Nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm. Thời hạn sử dụng 50 năm kể từ ngày UBND tỉnh ký quyết định cho thuê đất.

Theo tìm hiểu của CafeLand, hiện ở khu vực xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch Công ty cổ phần Free Land đang đầu tư dự án Khu dân cư King Bay với tổng diện tích 125 ha vốn đầu tư 4.800 tỷ đồng.

Dự án King Bay trước đây cũng “dính” tai tiếng khi chỉ mới được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt chủ trương đầu tư, chưa tiến hành bồi thường đất cho người dân mà chủ đầu tư Free Land đã ồ ạt triển khai việc san lấp mặt bằng, thi công dự án.

Báo chí phản ánh vụ chủ đầu tư Free Land san lấp đất của dân khi chưa đền bù

Chưa dừng lại ở san lấp mặt bằng, hàng loạt hộ dân có đất còn “tố” dự án King Bay đã được chủ đầu tư giao lại cho hai Công ty Cổ phần Địa ốc Thái Thương và Star Beach rao bán rầm rộ (8 - 12 triệu đồng/m2) trên đất chưa thỏa thuận đền bù.

Trước hàng loạt đơn tố cáo của người dân, ngày 21/8/2017, UBND huyện Nhơn Trạch đã tổ chức buổi đối thoại với chủ đầu tư Free Land và những hộ dân có đất bị san lấp. Đồng thời UBND huyện Nhơn Trạch cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra sự việc, tiến hành lập biên bản đình chỉ việc san lấp đất của chủ đầu tư tại dự án King Bay.

Tính đến thời điển hiện tại, theo quyết định giao và cho thuê đất của UBND tỉnh Đồng Nai, Công ty cổ phần Free Land đã được hợp thức hóa hơn 14/125 ha đất của dự án King Bay. Do đó, bạn đọc có quan tâm đến dự án cần xem phần đất định giao dịch có nằm trong diện tích đất được giao chưa?

Hiện trạng dự án vào tháng 8/2018

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.