Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai kiên quyết thực hiện việc di dời đối với các cơ sở gây ô nhiễm môi trường, không phù hợp quy hoạch. Đến ngày 31/12, các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nằm trong danh sách phải chuyển đến nơi mới; tỉnh không gia hạn thêm thời gian di dời.

Ảnh minh họa

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh đã nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương vào ngày 20/10, để bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ di dời cơ sở ô nhiễm môi trường ra khỏi khu đô thị, nơi tập trung đông dân cư trên địa bàn Đồng Nai.

Để các cơ sở thực hiện đúng tiến độ di dời, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai lưu ý Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Nai cần có văn bản cụ thể giúp doanh nghiệp hiểu rõ và tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi. Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai giới thiệu rõ các địa điểm phù hợp cho doanh nghiệp chuyển đến.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai, năm 2012, Ủy ban Nhân dân Đồng Nai đã ban hành quyết định di dời đối với 479 cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường, không phù hợp với quy hoạch ra khỏi đô thị, nơi tập trung đông dân cư. Nay đã qua gần bốn năm nhưng việc thực thi vẫn rất chậm trễ.

Cụ thể, đối với 37 cơ sở gốm sứ, mặc dù các cơ sở này đã được tỉnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ký quyết định thuê đất song vẫn chưa có cơ sở nào di dời vào Cụm công nghiệp gốm sứ Tân Hạnh (thành phố Biên Hòa). Với 128 cơ sở sản xuất kinh doanh có quy mô báo cáo đánh giá tác động môi trường và quy mô cam kết bảo vệ môi trường, từ năm 2012 đến nay mới chỉ có 50 cơ sở di dời. Riêng lĩnh vực chăn nuôi, toàn tỉnh Đồng Nai mới chỉ có 23/294 cơ sở đã di dời.

Về nguyên nhân của tình trạng các cơ sở sản xuất chậm di dời khỏi khu đô thị, khu đông dân cư, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai cho rằng do các cơ sở gặp khó khăn về tài chính bởi di dời đến nơi mới, họ phải thuê, mua đất để xây dựng nhà xưởng. Ngoài ra, các đơn vị sản xuất, kinh doanh cũng gặp khó vì theo quy định họ phải vào hoạt động tại các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Song các cụm công nghiệp ở Đồng Nai lại chậm được xây dựng./.

Đông Phong (TTXVN/Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Eco Garden 789 - 1,015
Nhà ở xã hội Bắc Kỳ 300 - 977
Bình Lợi Center 1,238 - 2,310
The Residence 2 1,105 - 1,560
Banyan Tree Residences 30,000 - 51,316
Teco Vina Garden 1,155 - 1,890
NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas 12,900 - 34,400
PiCity 960 - 1,800
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden