Chỉ những hộ gia đình hoặc cá nhân riêng lẻ mới được xây dựng chung cư "mini”, doanh nghiệp hoặc các tổ chức không được xây dựng loại hình nhà ở này.
Sáng 25/10, tại Hà Nội, VCCI phối hợp với Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính và Hiệp hội bất động sản Việt Nam phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền và phổ biến chính sách pháp luật về nhà ở cho các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tại Việt Nam.


 
Tới dự có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cùng lãnh đạo, đại diện Bộ Tài chính, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam...
 
Đây là hội nghị nhằm phổ biến những nội dung đáng chú ý trong Nghị định 71/ 2010/NĐ - CP và Thông tư 16/ 2010/ TT - BXD cũng như trả lời những thắc mắc của doanh nghiệp xoay quanh những quy định chính sách pháp luật về nhà ở. Hội nghị đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp và các nhà đầu tư bất động sản.

Tại hội nghị, nhiều thắc mắc đã được nêu ra tập trung chủ yếu vào việc thu tiền sử dụng đất theo giá thị trường, hợp đồng góp vốn, thời hạn điều chỉnh giá thuê đất… Theo đó, đại diện Bộ Xây dựng cho biết, những người tham gia góp vốn sẽ chỉ được mua một căn nhà khi dự án hoàn thành và không mua nhiều hơn. Tất cả những phần lợi nhuận khác sẽ quy trả theo tiền. Nếu một cá nhân tham gia góp vốn nhiều dự án khác nhau cũng chỉ được làm hợp đồng mua bán một căn nhà.

Bên cạnh đó, chỉ những hộ gia đình hoặc cá nhân riêng lẻ mới được xây dựng chung cư "mini”, doanh nghiệp hoặc các tổ chức không được xây dựng loại hình nhà ở này. Hiện vấn đề đang chờ quyết định của cơ quan quản lý cấp cao là thời hạn điều chỉnh giá thuê. Theo kiến nghị thì đến thời kỳ điều chỉnh giá thuê nếu khung giá biến động không quá 20% thì không cần điều chỉnh…

Hội nghị là một trong những sự kiện được thực hiện trong khuôn khổ triển lãm và hội nghị VietReal 2010. Hội nghị sẽ tiếp tục diễn ra tại Cần Thơ dưới sự chủ trì và chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, các doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều cơ hội trao đổi để được giải đáp tất cả những thắc mắc xoay quanh việc thực hiện các quy định của Nghị định.

Cafeland.vn - Theo Hoàng Long (DDDN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Bách Đạt Riverside 990 - 2,700
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An