Theo Quy chế bảo lãnh cho doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa vay vốn tại ngân hàng thương mại (NHTM) ban hành kèm theo Quyết định số 03/2011/QĐ-TT của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Phát triển Việt Nam (NHPTVN) có thể bảo lãnh một phần hoặc toàn bộ khoản vay của DN tại ngân hàng thương mại, mức bảo lãnh tối đa bằng 85% tổng mức vốn đầu tư dự án trên cơ sở kết quả thẩm định dự án sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và khả năng tài chính của các bên.

Để được NHPTVN bảo lãnh vay vốn tại ngân hàng thương mại, DN phải đảm bảo thuộc đối tượng theo quy định của Nghị định số 56/2009/NĐ-CP ngày 30/6/2009 và thực hiện dự án trong các ngành nông lâm nghiệp và thủy sản; công nghiệp chế biến chế tạo; sản xuất khí đốt, nước nóng, hơi nước, điều hòa không khí; cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải; xây dựng; sửa chữa ô tô, mô tô, xe máy và xe có động cơ khác; vận tải, kho bãi.

Đồng thời, DN phải có dự án đầu tư hiệu quả, có khả năng hoàn trả vốn vay; có tối thiểu 15% vốn chủ sở hữu tham gia dự án đầu tư và tại thời điểm đề nghị bảo lãnh, không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng.

Cafeland.vn - Theo PLVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.