Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Huy Tưởng vừa ký ban hành văn bản số 4424/UBND-KH&ĐT về việc đình, giãn, hoãn tiến độ thực hiện dự án giai đoạn 2013-2015.
UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, các Tổng công ty và công ty nhà nước, các đơn vị sử dụng vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước nghiêm túc triển khai xử lý đối với những dự án đình, giãn, hoãn tiến độ, không được bố trí kế hoạch vốn 3 năm 2013-2015.
 
Theo đó, dừng các thủ tục đang triển khai trong các giai đoạn đầu tư xây dựng cơ bản; đồng thời cho phép thực hiện lập hồ sơ quyết toán vốn đầu tư xây dựng cơ bản và tất toán tài khoản tại hệ thống Kho bạc Nhà nước Hà Nội đối với 132 dự án sử dụng vốn ngân sách thành phố Hà Nội và 07 dự án được ngân sách Thành phố hỗ trợ có mục tiêu.
 
UBND TP yêu cầu các chủ đầu tư có trách nhiệm rà soát, tổng hợp, báo cáo chi tiết tình hình triển khai, khối lượng công việc, kinh phí đã thực hiện. Báo cáo gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Tài chính trước ngày 30/7/2013 để tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố theo quy định. Đồng thời lập hồ sơ báo cáo quyết toán các dự án trong danh mục các dự án đình, hoãn, giãn tiến độ và không được bố trí kế hoạch vốn 3 năm 2013-2015 của Thành phố; gửi Sở Tài chính thẩm tra, trình phê duyệt quyết toán vốn đầu tư theo thầm quyền. Chịu trách nhiệm hoàn tất thanh toán công nợ phải thu, phải trả theo quyết định phê duyệt quyết toán vốn đầu tư, làm thủ tục tất toán tài khoản tại hệ thống Kho bạc Nhà nước Hà Nội.
 
UBND TP giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, các tổng công ty và công ty nhà nước, các đơn vị sử dụng vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước nghiêm túc thực hiện đình, giãn, hoãn tiến độ thực hiện và những dự án không được bố trí kế hoạch vốn 3 năm 2013-2015; phối hợp với Sở Tài chính kiểm tra, đôn đốc các chủ đầu tư thực hiện công tác quyết toán vốn đầu tư, hướng dẫn các chủ đầu tư giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện, báo cáo UBND TP xem xét, chỉ đạo giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền.
 
Sở Tài chính có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra, đôn đốc các chủ đầu tư thực hiện công tác quyết toán vốn đầu tư, đảm bảo thời gian, nội dung và biểu mẫu theo quy định, hướng dẫn các chủ đầu tư giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quá trình quyết toán dự án.
Kinh tế Đô thị
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.