Đây là ý kiến chỉ đạo của ông Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tại buổi làm việc với các sở, ngành và đơn vị liên quan về đồ án Điều chỉnh quy hoạch phân khu Khu đô thị phía Tây thành phố Nha Trang (tỷ lệ 1/2000) vào chiều 3-8-2016.
Mặt bằng kiến trúc cảnh quan khu vực 1 thuộc Đồ án Điều chỉnh quy hoạch phân khu Khu đô thị phía Tây thành phố Nha Trang (tỷ lệ 1/2000). Ảnh do đơn vị tư vấn cung cấp.
 
Sau khi nghe đơn vị tư vấn báo cáo về phương án điều chỉnh hệ thống giao thông của quy hoạch, ông Lê Đức Vinh đề nghị đơn vị tư vấn (Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Việt Nam) cần phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải tỉnh rà soát lại các tuyến đường sẽ thay đổi, sao cho phù hợp với quy hoạch đã công bố trước đây; chú ý thêm một số yếu tố: cốt cao độ của mặt bằng; bãi đậu xe, điểm thu gom rác thải khu dân cư…
 
Theo báo cáo về phương án điều chỉnh mới, phạm vi nghiên cứu lập đồ án quy hoạch phân khu tăng 26,64 ha so với nhiệm vụ quy hoạch được duyệt do mở rộng phạm vi nghiên cứu để đảm bảo khớp nối với các khu vực lân cận (khoảng 526,64 ha), được chia làm 2 khu vực: Khu vực 1 thuộc địa bàn các xã Diên An, Diên Toàn (Diên Khánh) và xã Vĩnh Trung (TP. Nha Trang) với quy mô khoảng 340,32 ha và Khu vực 2 thuộc địa bàn các xã Vĩnh Thái, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Thạnh và Vĩnh Trung (Nha Trang) với quy mô khoảng 186,32 ha.
 
Đồ án tuân thủ nội dung đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Nha Trang đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và Quy hoạch chung đô thị Diên Khánh đến năm 2030 đã được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt.
 
Đồ án đã thực hiện các bước: lấy ý kiến cộng đồng dân cư các xã ảnh hưởng bởi dự án; lấy ý kiến các sở, ngành, đơn vị liên quan (5 lần); tổ chức làm việc với các dự án có liên quan trong khu vực cần phải khớp nối đồng bộ hệ thống hạ tầng; báo cáo UBND tỉnh thông qua lần 1 vào ngày 1-6-2015.
 
khanhhoa.gov.vn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.