Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh yêu cầu tất cả các tiêu chí quy hoạch cho các phân khu và trung tâm thành phố phải đáp ứng tiêu chí đô thị loại 1 theo Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Quảng Ngãi đến năm 2040.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh vừa chủ trì họp để cho ý kiến về các đồ án: Điều chỉnh Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 phía Tây phường Quảng Phú và phía Đông phường Nghĩa Chánh; Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu đô thị Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi.

Theo đó, phạm vi khu vực lập điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 phía Tây phường Quảng Phú có diện tích 395 ha, với tính chất, chức năng là khu vực phát triển dịch vụ công cộng đô thị, công nghiệp - trung tâm logistic; là đầu mối giao thông quan trọng, trung tâm phân phối, trung chuyển hàng hóa của thành phố Quảng Ngãi và các vùng lân cận; nơi tập trung các nguồn lực quan trọng, thúc đẩy sự phát triển của khu vực phía Tây thành phố Quảng Ngãi.

Còn Đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 phía Đông phường Nghĩa Chánh, phạm vi quy hoạch có diện tích 202 ha, thuộc một phần địa giới hành chính phường Nghĩa Chánh. Quy hoạch bao gồm tính chất, chức năng chính như: công trình công cộng, thương mại dịch vụ; là đầu mối giao thông quan trọng của thành phố, nơi tập trung các nguồn lực quan trọng, thúc đẩy sự phát triển của khu vực phía Nam thành phố.

Trong khi đó, Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu đô thị Nghĩa An, phạm vi lập quy hoạch là toàn bộ địa giới hành chính xã Nghĩa An, quy mô diện tích 334 ha, với tính chất, chức năng là khu neo đậu tàu cá Cổ Lũy, khu du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái và khu đô thị chỉnh trang, xây dựng mới ven sông, ven biển,...

Sau khi lắng nghe báo cáo của đơn vị tư vấn, ý kiến tham gia của các sở, ngành, địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh yêu cầu UBND thành phố Quảng Ngãi triển khai thực hiện điều chỉnh quy hoạch đồng bộ tất cả các phân khu còn lại trên địa bàn để làm cơ sở quản lý, tổ chức thực hiện quy hoạch theo đúng quy định để thu hút, kêu gọi đầu tư, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tất cả các đồ án quy hoạch đều phải phù hợp với Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng của thành phố Quảng Ngãi đến năm 2040 đã được phê duyệt.

Cùng với đó phải đảm bảo kết nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội với các khu vực giáp ranh đồ án quy hoạch phân khu và đặc biệt phải mang tính khả thi cao.

Đặc biệt, tất cả các tiêu chí quy hoạch cho các phân khu và trung tâm thành phố phải đáp ứng tiêu chí đô thị loại 1 theo Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Quảng Ngãi đến năm 2040.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu đơn vị tư vấn tiếp thu tối đa các ý kiến tham gia của các sở, ngành, sớm hoàn thiện đồ án để UBND thành phố trình cấp có thẩm quyền phê duyệt trong thời gian sớm nhất.

Trong đó, đối với điều chỉnh Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 phía Tây phường Quảng Phú, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý về tuyến đường sắt cao tốc chạy qua địa bàn để tính toán các giải pháp hạ tầng giao thông kết nối liên quan; bố trí, quy hoạch trục giao thông Bắc-Nam để khai thác quỹ đất; tính toán các phương án tiêu thoát nước đảm bảo cho khu vực và các khu vực liên quan của thành phố.

Đồng thời, đối với Đồ án điều chỉnh Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 phía Đông phường Nghĩa Chánh, lưu ý bổ sung giải pháp cống hộp kín ngầm hóa trên kết hợp giao thông đối với khu vực thoát nước.

Ngoài ra, đối với Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu đô thị Nghĩa An, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi thống nhất hạ tầng giao thông hiện trạng không thể mở rộng thì giữ nguyên, hệ thống giao thông mới thì quy hoạch theo đúng tiêu chuẩn quy định; bố trí quy hoạch nghĩa trang ở vị trí phù hợp để từng bước di dời các khu nghĩa trang ven biển và cải tạo chất lượng môi trường, dành quỹ đất cho công viên cây xanh, các dự án phát triển mới,…

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Quảng Trị

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.