Mới đây, Công ty Khoa học Công Nghệ Việt Tiệp Khắc đề xuất với Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho phép nghiên cứu thực hiện dự án “Phát triển hệ thống đường trên cao dành riêng cho xe máy”.

Việc xây dựng hệ thống đường trên cao sẽ giảm tai nạn giao thông, giảm kẹt xe gấp 10 lần so với hiện tại
Theo đề xuất, hệ thống đường trên cao dành cho xe máy sẽ xây dựng trên các đại lộ thuộc cửa ngõ đi vào thành phố như từ Hàng Xanh đi Thủ Đức, từ Cộng Hòa đi Hóc Môn hay từ đường Hùng Vương đi về phía các tỉnh Miền Tây; hoặc cũng có thể xây dựng trên các đường thường xuyên kẹt xe như Điện Biên Phủ, Trần Hưng Đạo, Cách Mạng Tháng Tám…
Các tuyến đường trên cao này được xây dựng, lắp ghép bằng khung sườn sắt bọc composite nhanh hơn xây dựng bằng bê tông gấp 20 lần.
Tuyến đường còn có cầu thang máy để đưa bệnh nhân và người đi bộ lên, xuống miễn phí, không ảnh hưởng đến cảnh quan hiện hữu, phù hợp với không gian, cảnh quan đô thị và sẽ không sử dụng vốn ngân sách. Những người tham gia giao thông trên tuyến đường trên cao này phải mua vé với hình thức cắm vé tự động.
Theo đơn vị đề xuất, việc xây dựng hệ thống đường này sẽ giảm tai nạn giao thông, giảm kẹt xe gấp 10 lần so với hiện tại. Ngoài ra, nó còn tăng diện tích kinh doanh và giải quyết môi trường giao thông, hoàn toàn phù hợp với điều kiện hoàn cảnh thực tế tại TP.HCM.
Cafeland.vn - Theo DĐDN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.