Phó Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ (Hà Nội) Nguyễn Việt Liên cho biết, UBND huyện vừa có văn bản đề nghị UBND thành phố sớm có quyết định thu hồi hơn 22.500 m2 đất trong Cụm công nghiệp thị trấn Phúc Thọ vì doanh nghiệp được thuê chậm triển khai dự án.

Diện tích đất trên đã được giao cho Công ty TNHH Thuận Đạt thuê để xây dựng xí nghiệp sản xuất gạch Block (quyết định số 319/QĐ-UBND ngày 6-4-2005 của UBND tỉnh Hà Tây). Tuy nhiên, kể từ tháng 1-2007 (khi được bàn giao mặt bằng) cho đến tháng 1-2009, Công ty TNHH Thuận Đạt mới chỉ thực hiện san nền và xây tường rào. Tháng 2-2010, UBND thành phố Hà Nội đã gia hạn thêm thời gian cho Công ty thực hiện dự án đến tháng 2-2011. Nhưng đến giữa tháng 3-2011, đoàn thanh tra của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đến kiểm tra tình hình thực hiện dự án của Công ty, thì trên mặt bằng được giao, Công ty này mới chỉ san xong nền, xây lắp được 1 nhà kho khung sắt và di chuyển được đường điện 35 KV ra ngoài dự án theo quy hoạch…


Trước thực tế trên, UBND thành phố đã chỉ đạo UBND huyện Phúc Thọ phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội lập hồ sơ thu hồi đất đã giao cho Công ty TNHH Thuận Đạt tại Cụm công nghiệp thị trấn Phúc Thọ để tránh lãng phí trong việc sử dụng đất. Mới đây, UBND huyện Phúc Thọ đã có văn bản đề nghị thành phố sớm ban hành quyết định thu hồi.


Được biết, theo quy hoạch đã được phê duyệt, Cụm công nghiệp thị trấn Phúc Thọ có diện tích khoảng 24 ha. Hiện có 8 doanh nghiệp được giao đất trong cụm để thực hiện dự án sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, không chỉ có Công ty TNHH Thuận Đạt, mà hầu hết các doanh nghiệp trong cụm công nghiệp sản xuất cầm chừng, chưa phát huy được hiệu quả trong việc sử dụng đất.

Theo Đ.H (Hà Nội mới)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
Khu dân cư Đại Nam 650 - 836
Ocean Gate 1,200 - 3,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an