Ngày 27-10, Bộ Xây dựng có văn bản cho biết đã nhận được kiến nghị của các địa phương đề nghị hướng dẫn cách ghi giấy chứng nhận đối với nhà ở giá thấp.
Bộ Xây dựng đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường sớm có hướng dẫn cách ghi trong giấy chứng nhận đối với loại nhà này. Bộ Xây dựng cũng đề xuất trong giấy chứng nhận cần ghi rõ đây là loại nhà ở thu nhập thấp, việc giao dịch phải thực hiện theo quy định.

Theo quy định, trong thời gian chưa đủ 10 năm kể từ khi ký hợp đồng mua bán, chủ nhà không được chuyển nhượng tự do mà chỉ được bán cho nhà nước, chủ đầu tư dự án hoặc cho đúng đối tượng được mua nhà giá thấp. Giá chuyển nhượng không cao hơn mức giá nhà cùng loại tại thời điểm chuyển nhượng.

Cafeland.vn - Theo PhápLuậtTP
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.