Quận Bình Thạnh đứng đầu về số lượng hồ sơ tồn với hơn 2.000 trường hợp.

“So với kế hoạch của Hội đồng bán nhà ở TP, tiến độ bán nhà thuộc sở hữu nhà nước (SHNN) còn chậm, số lượng nhà đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện bán còn nhiều, cần tập trung chỉ đạo xử lý”. Đó là nhận xét của Sở Xây dựng TP trong công văn (ngày 22-11) gửi các quận, huyện về đẩy nhanh tiến độ bán nhà thuộc SHNN theo Nghị định 61/CP.

Sở Xây dựng đề nghị các địa phương đẩy mạnh công tác bán nhà theo Nghị định 61 từ đây đến hết ngày 31-12. Các quận, huyện cần tiếp tục rà soát số liệu, danh sách nhà đang quản lý, tránh bỏ sót làm ảnh hưởng quyền lợi người sử dụng nhà. Với nhà đủ điều kiện bán, phải kiểm tra các trường hợp đã nộp đơn mua nhà để ưu tiên giải quyết. Nhà chưa đủ điều kiện thì rà soát, tháo gỡ vướng mắc để chuyển sang diện đủ điều kiện bán.

Trường hợp đã nộp đơn mua nhà nhưng chưa đủ điều kiện bán, các quận, huyện phải thông báo cho người mua nhà biết rõ lý do và hướng dẫn thủ tục, bổ sung hồ sơ để được giải quyết mua theo quy định. Với nhà không đủ điều kiện bán, cần rà soát để chuyển sang dạng đủ điều kiện bán, thông báo cho đương sự biết lý do căn nhà không đủ điều kiện bán, cập nhật vào hồ sơ quản lý.

Về việc tiếp nhận nhà ở tự quản, Sở hướng dẫn: Nếu cơ quan, đơn vị tự quản không bàn giao, UBND các quận, huyện thông báo trực tiếp với cơ quan chủ quản và Sở Xây dựng để phối hợp giải quyết. Trường hợp không xác định được đơn vị quản lý thì lập thủ tục quản lý không cần có văn bản thỏa thuận.

Đối với nhà thuộc SHNN do Công ty Quản lý kinh doanh nhà TP, Công ty 59 - Bộ Quốc phòng và Công ty Tây Nam - Quân khu 7 quản lý, Sở Xây dựng đề nghị các cơ quan này khẩn trương rà soát danh sách nhà, vận động người thuê nhà nộp đơn xin mua nhà ở, hạn chót là ngày 31-12. Hồ sơ đủ, chưa đủ điều kiện vẫn tiến hành áp giá bán và chuyển hồ sơ cho Sở Xây dựng trước ngày 30-10 để trình Hội đồng bán nhà ở TP ban hành quyết định duyệt giá.

Đối với nhà biệt thự, trong khi chờ chỉ đạo của TP, Sở Xây dựng đề nghị vẫn tiến hành áp giá bán, chuyển hồ sơ cho Sở để dự thảo quyết định duyệt giá.

Theo thống kê của Sở Xây dựng, tính đến cuối tháng 9 có chín quận còn tồn nhiều hồ sơ chưa giải quyết (đứng đầu là Bình Thạnh với hơn 2.000 căn), 11 đơn vị hồ sơ còn lại tương đối nhiều. Quận 12 và huyện Hóc Môn còn rất ít hồ sơ.

Cafeland.vn - Theo Phapluattp
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
Khu dân cư Đại Nam 650 - 836
Ocean Gate 1,200 - 3,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an