CafeLand - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Bạch Đằng, tỉnh Quảng Ninh với tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng.

Khu công nghiệp Bạch Đằng có quy mô 176,45 ha tại Khu vực Đầm Nhà Mạc, xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên.

Dự án do Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên sửa chữa ô tô Hải Phòng làm chủ đầu tư và có vốn đầu tư 994,28 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu là 200 tỷ còn lại là vốn huy động từ các tổ chức tín dụng và vốn hợp pháp khác.

Thời gian thực hiện Dự án 50 năm kể từ ngày quyết định chủ trương đầu tư.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Quảng Ninh quy định cụ thể tiến độ thực hiện dự án theo quy định tại điểm d khoản 8 Điều 33 Luật Đầu tư, trong đó lưu ý tiến độ thực hiện không quá 5 năm kể từ ngày ký quyết định chủ trương đầu tư.

Được biết trước đây khi đề xuất dự án với Chính phủ, Dự án có tên đầy đủ là "Dự án Đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, cảng tổng hợp và dịch vụ kho bãi Bạch Đằng". Tuy nhiên sau khi thẩm định, Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ xem xét chủ trương đầu tư Dự án đối với mục tiêu xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, vì nhà đầu tư chưa từng đầu tư, khai thác cảng biển. Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng kiến nghị UBND tỉnh Quảng Ninh điều chỉnh tên Dự án cho phù hợp.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.