UBND TP Đà Nẳng vừa có văn bản giao Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo các đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm việc xây dựng trái phép trên địa bàn thành phố.

Theo đó, các quận huyện phải thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát không để người dân tự ý xây dựng nhà không đúng mục đích sử dụng, không đảm bảo kết cấu công trình, tô trát đá mài, đá rửa, vẽ tranh, sơn vôi, Maxtic... lên tường rào cổng ngõ, làm thay đổi hiện trạng để được kiểm định đền bù thuộc các dự án đang triển khai trên địa bàn thành phố.

Đối với trường hợp cố tình xây dựng, thay đổi hiện trạng sau khi công bố quy hoạch thì kiên quyết không giải quyết bồi thường, đền bù hay hổ trợ.

Thực tế cho thấy, không chỉ riêng Thành phố Đà Nẳng mà ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước đều xảy ra tình trạng một bộ phận người dân tự ý “ trồng thêm cây, quét thêm tường” sau khi biết nhà, đất mình thuộc quy hoạch để mong được hổ trợ, đền bù. Chính vì vậy, không chỉ riêng Thành phố Đà Nẳng mà cả nước phải kiên quyết chấm dứt vấn nạn trên, tránh làm thất thoát tiền thuế của nhân dân vào tay 1 nhóm người.

Đăng Thy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Cát Tường Phú Hưng 828 - 1,811
Airport New Center 1,080 - 1,680
Tà Bế Gold City 760 - 1,176
The Residence 3 1,530 - 2,040
Cát Tường Phú Bình 1,428 - 2,100
Thiên Phúc Residence 350 - 350
Harbor Bay Ha Long 1,076 - 5,197
The Light Garden 650 - 1,257
Bach Dang Luxury Residence 4,376 - 9,336
FLC Miami District 2,400 - 4,800
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.