Sáng 1-7, Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Thành ủy lần thứ 16 (mở rộng) với sự tham dự của tất cả cán bộ chủ chốt. Trong đó Hội nghị tập trung về nội dung xử lý nghiêm cán bộ sai phạm trong việc sử dụng chung cư Nhà nước.

Cán bộ, công chức, viên chức xin thuê chung cư nhà nước sau đó đem đi bán, cho thuê lại để kiếm lời trong khi người nghèo bao nhiêu năm làm đơn thuê không được. (trong ảnh: một chung cư nhà nước của TP Đà Nẵng). LÊ PHI.  

Tại Hội nghị này, ông Phạm Việt Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, qua kiểm tra việc sử dụng chung cư nhà nước do TP quản lý đã phát hiện ra 268 trường hợp vi phạm. Theo đó, đối với 116 trường hợp là cán bộ công chức viên chức (CBCCVC) vi phạm thì Sở và TP đồng ý tiếp tục cho 52 hộ thuê, 17 trường hợp đã trả lại nhà, 21 trường hợp tiếp tục kiểm tra, các hộ còn lại sẽ tiếp tiến hành các thủ tục để ra quyết định thu hồi lại nhà chung cư.

Trước việc, CBCCVC được TP cho thuê chung cư nhưng lại vi phạm, như: đem cho thuê lại để hưởng lợi hàng tháng; thuê rồi đem bán; thuê không ở…, ông Trần Thọ, Bí thư thành ủy Đà Nẵng, đã rất bức xúc. “Nếu thu không xong số căn hộ chung cư sai phạm này thì Ban Giám đốc Sở Xây dựng phải bị kiểm điểm”, ông Thọ nhấn mạnh.

Cũng theo ông Trần Thọ, đang có trường hợp CBCCVC dù không khó khăn về chỗ ở nhưng vẫn thuê được tới hai căn hộ chung cư. Trong khi đó, người nghèo, hộ gia đình khó khăn thực sự thì làm đơn bao nhiêu năm trời vẫn không được thuê.

Trước thực trạng này, ông Trần Thọ yêu cầu ông Võ Công Chánh, Giám đốc Sở Nội vụ; ông Trần Đình Hồng, Phó Trưởng Ban tổ chức Thành ủy cùng lãnh đạo khối đảng đoàn xem xét có bao nhiêu CBCCVC, Đảng viên vi phạm. Đối với CBCCVC, Đảng viên xin chung cư rồi đem bán, cho thuê lại nhưng không chịu trả cho TP thì phải có biện pháp xử lý về mặt chính quyền và kể cả mặt đảng.

“Phải buộc họ trả lại chung cư cho TP. Nếu không trả sẽ kỷ luật. Lần này phải làm nghiêm, không trừ bất kể ai. Kể cả người đang làm việc trong Văn phòng Thành ủy nếu vi phạm cũng phải xử lý nghiêm. Mình lấy lại chung cư nhà nước để cho người nghèo thuê lại nên không cần sợ phải mất lòng ai hết”, ông Trần Thọ kiên quyết chỉ đạo.

Lê Phi (Pháp Luật TP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden