Đà Nẵng vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị hỗ trợ vốn đầu tư và cho phép triển khai dự án nhà ở công nhân và người lao động tại các KCN trên địa bàn.

UBND TP Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ kinh phí để sớm triển khai và hoàn thành dự án đầu tư công trình nhà ở công nhân và người lao động tại các KCN trên địa bàn - Ảnh: HC

UBND TP Đà Nẵng cho hay, hiện TP đang thực hiện chủ trương “năm không, ba có” (trong đó có chủ trương “có nhà ở”). Theo đó, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Quyết định 6269/QĐ-UBND (4/8/2012) phê duyệt dự án đầu tư công trình nhà ở công nhân và người lao động tại các KCN trên địa bàn; giao cho Sở KH-ĐT làm chủ đầu tư.

Dự án sẽ gồm 15 khối nhà (14 khối chung cư 9 tầng và 1 khối trung tâm dịch vụ) với tổng cộng 2.112 căn hộ, được xây dựng thành 3 khu ở dọc tuyến đường Hoà Thọ - Hoà Nhơn, khu đô thị công nghiệp Hoà Khánh và khu tái định cư Hoà Hiệp 4. Kinh phí đầu tư cho dự án là 1.383,4 tỉ đồng (dự kiến nguồn ngân sách TƯ hỗ trợ 70% tổng nguồn vốn, phần còn lại sử dụng nguồn ngân sách TP và các nguồn vốn khác).

Theo UBND TP Đà Nẵng, dự án đang hoàn thiện công tác chuẩn bị đầu tư để làm cơ sở cho các bước triển khai xây dựng tiếp theo. Tuy nhiên, hiện nguồn ngân sách của TP còn hạn hẹp; đồng thời do tình hình khó khăn chung của nền kinh tế, nhất là trong lĩnh vực bất động sản nên ít nhiều ảnh hưởng đến việc huy động nguồn lực để triển khai dự án

Vì vậy, để đảm bảo cho dự án sớm khởi công xây dựng cũng như sớm hoàn thành, phục vụ cho nhu cầu nhà ở ngày càng cấp thiết của công nhân và người lao động trên địa bàn, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép triển khai dự án; đồng thời xem xét, hỗ trợ nguồn vốn ban đầu thuộc ngân sách TƯ để đầu tư dự án.

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cũng cho biết, lãnh đạo TP vừa có văn bản đề nghị Bộ Xây dựng và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tạo thuận lợi cho Đà Nẵng vay vốn ưu đãi để tiếp tục triển khai, hoàn thành các dự án nhà ở công nhân và người có thu nhập thấp tại thành phố. Sở Tài chính Đà Nẵng sẽ là đại diện đứng ra vay.

Theo UBND TP Đà Nẵng, hiện các dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp trên địa bàn đang triển khai bằng nguồn vốn ngân sách TP có tổng mức đầu tư khoảng 1.489 tỉ đồng; đã giải ngân 501 tỷ đồng và số vốn còn lại cần vay để hoàn thành dự án là 988 tỉ đồng.

Trước đó, Đà Nẵng cũng đã có văn bản đề nghị Bộ Xây dựng và BIDV tạo điều kiện cho Đà Nẵng và các chủ đầu tư vay vốn thuộc chương trình tài trợ vốn ưu đãi đối với dự án nhà ở công nhân và người có thu nhập thấp để tiếp tục triển khai các dự án.

Theo Hải Châu (Infonet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An