CafeLand - UBND Đà Nẵng vừa thông qua phương án hướng tuyến và quy mô đầu tư đường Nguyễn Tất Thành nối dài và đường Vành Đai phía Nam thành phố (đường Hoà Phước – Hoà Khương.

Theo đó, đường Nguyễn Tất Thành nối dài sẽ kéo dài và giao với đường tránh Hải Vân – Tuý Loan bằng hầm chui và kết nối vào trục chính của Khu CNTT tập trung. Tổng chiều dài tuyến đường gần 4km, thiết kế 6 làn xe.

Đường Vành Đai phía Nam có chiều dài 8km, 6 làn xe chạy, bắt đầu từ Quốc lộ 1A, vượt sông Quá Giáng, đi theo hướng Tây Bắc, cắt qua ĐT 605 tại nút giao đường sắt, đấu nối vào đầu tuyến ĐT 604 mới (Khu trung tâm hành chính của huyện Hoà Vang).

Được biết, tổng kinh phí đầu tư 2 tuyến đường vào khoảng 1.723 tỷ đồng từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới.
 

N.Đăng Theo Đà Nẵng Portal
  • Để không còn cảnh đường làm xong, cảnh quan nham nhở: Quy hoạch - kiến trúc phải song hành

    Để không còn cảnh đường làm xong, cảnh quan nham nhở: Quy hoạch - kiến trúc phải song hành

    Chính sách - Quy hoạch  -  12/07/2016 10:36 AM

    Có thực tế đang diễn ra, thời gian qua, Thành phố đầu tư rất nhiều tiền để phục vụ cho công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) để tiến hành mở các tuyến giao thông, song vì sự thiếu đồng bộ giữa các cơ quan quản lý Nhà nước với nhau mà đường làm xong, nhưng kiến trúc cảnh quan 2 bên tuyến đường vẫn không có, dẫn đến sự lộn xộn mất mỹ quan đô thị. Dự án đường vành đai I, đoạn nút giao Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái (quận Hai Bà Trưng) là ví dụ điển hình.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.