Ngày 7-10, tin từ UBND TP Đà Nẵng cho hay, TP dự kiến sẽ dành một quỹ đất nhất định để xây dựng chung cư cho tương lai.
Ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng, đã yêu cầu Văn phòng UBND TP phối hợp với Sở Xây dựng thống kê lại toàn bộ lô đất có diện tích trên 1.000 m2. Sau đó, lập hồ sơ đầy đủ về diện tích, vị trí, đánh mã số để quản lý.

Dự kiến, khoảng 70% số lô đất này sẽ được bán đấu giá, 10% để trồng cây xanh, làm các công viên nhỏ, 20% còn lại để xây dựng các khu chung cư. Quỹ đất xây chung cư sẽ được đầu tư xây dựng theo các giai đoạn khác nhau, tùy vào nhu cầu thực tế của người dân và cấm bán hay sử dụng vào mục đích khác.

TP Đà Nẵng cũng sẽ xây dựng sân vận động hiện đại tiêu chuẩn thế giới với đầy đủ các khu chức năng, quy mô 40.000 chỗ ngồi (tương đương sức chứa sân Mỹ Đình). Tổng mức vốn đầu tư 30-40 triệu USD.

Cafeland.vn - Theo M.Phương (Phapluattp)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.