UBND thành phố Đà Nẵng vừa phê duyệt phương án bố trí tái định cư đối với các hộ thuộc diện giải tỏa dự án Khu tái định cư (KTĐC) cuối tuyến Bạch Đằng Đông (phạm vi giáp Khu dân cư Làng cá Nại Hiên Đông), phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.


Dự án Khu tái định cư tuyến đường Bạch Đằng Đông. (Ảnh minh họa)

Những hộ thuộc dự án bị giải tỏa đi hẳn sẽ được bồi thường, hỗ trợ về đất ở và nhà ở được bố trí định cư như sau:

Hộ chính ở vị trí 1 (mặt tiền đường Nguyễn Trung Trực) có diện tích thu hồi (bao gồm cả đất ở và đất khuôn viên) đi hẳn từ 100m2 trở lên sẽ được bố trí 01 lô đất chính đường 11,25m tại Khu tái định cư Nại Hiên Đông.

Hộ chính ở vị trí 1 có diện tích thu hồi đi hẳn từ 50m2 đến dưới 100m2 hoặc hộ chính có vị trí đất không phải là mặt tiền đường Nguyễn Trung Trực, có diện tích thu hồi đi hẳn từ 100m2 đến dưới 200m2 được bố trí 01 lô đất chính đường 10,5m tại Khu định cư Đại Địa Bảo.

Hộ chính có vị trí đất không phải là mặt tiền đường Nguyễn Trung Trực, có diện tích thu hồi đi hẳn từ 200m2 đến dưới 400m2 được bố trí 01 lô đất chính đường 10,5m tại Khu tái định cư Nại Hiên Đông.

Hộ chính có vị trí đất không phải là mặt tiền đường Nguyễn Trung Trực, có diện tích thu hồi đi hẳn từ 30m2 đến dưới 100m2 được bố trí 01 lô đất chính đường 5,5m tại Khu định cư An Hòa 4.

Đối với các trường hợp hộ chính được đền bù đất ở (bao gồm cả đất ở và đất khuôn viên) nhưng trên thửa đất có thêm hộ phụ sẽ được Hội đồng giải phóng mặt bằng kiểm tra, trình UBND thành phố quyết định việc bố trí tái định cư cho hộ chính và hộ phụ.

Trường hợp hộ chính được đền bù đất ở, có diện tích đất thu hồi đi hẳn từ 150m2 trở lên, có từ 10 nhân khẩu thường trú hợp lệ trở lên sẽ được Hội đồng giải phóng mặt bằng kiểm tra, đề xuất bố trí thêm 01 lô đất hộ phụ tại khu vực khác hoặc 01 căn hộ chung cư ngoài tiêu chuẩn bố trí tái định cư theo quy định.

Riêng, trường hợp đặt biệt, những hộ nào có hoàn cảnh thật sự khó khăn về chỗ ở sẽ được Hội đồng giải phóng mặt bằng kiểm tra, đề xuất quyết định từng trường hợp cụ thể.

Mỹ Ngọc
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.