Trong một động thái quyết liệt, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chốt phương án rà soát các dự án của nhà đầu tư để mở đường ra biển, đảm bảo quyền lợi cho cả DN và dân. DN nào không đồng ý giao đất mở đường thì thu hồi dự án.

Cuộc họp của các sở, ngành quy hoạch, kiến trúc xây dựng Đà Nẵng liên quan báo cáo các đồ án kiến trúc, quy hoạch thành phố hôm nay lại nóng chuyện bờ biển bị nhà đầu tư các dự án du lịch nghỉ dưỡng bịt kín khiến dân không thể ra biển.


Cuộc họp xử lý các dự án treo ven biển để trả lại bờ biển cho người dân

Thực trạng được các cơ quan báo cáo khu vực ven biển từ đường Hồ Xuân Hương đến Hội An dày đặc các dự án, tường rào nối liền nhau không có đường thông ra biển nên gây khó khăn cho người dân ra biển. Trong khi đó, khu vực ven biển một số khu nghỉ mát đã triển khai xây dựng, có nhiều dự án giao đất nhưng vẫn chưa triển khai. Giao đất xong các chủ đầu tư rào kín mít, không có lối ra biển cho người dân.

Nhiều dự án ven biển giao đất nhưng chủ đầu tư không chịu triển khai, chỉ cho dựng vài cái chòi rồi rào lại kín mít, khiến dân không có đường ra biển. Trong khi, khu vực từ đường Hồ Xuân Hương vào Hội An bãi tắm công cộng ít quá, thiệt thòi cho người dân.

Nghe báo cáo, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ than: "Người dân ở gần biển nhưng hưởng lợi rất ít từ biển".

Nhiều dự án ven biển bịt lối đi của người dân ra biển

Chủ tịch Đà Nẵng đề nghị các sở ngành liên quan mở cuộc họp với các chủ đầu tư, có thể cân nhắc tạo một số điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư quy hoạch để đổi lại yêu cầu mở đường cho dân ra biển. Đồng thời để xuất phương án nghiên cứu mở đường 15-20m giữa khu đất giáp ranh của các dự án để mở đường xuống biển.

“Rà soát các dự án rồi làm việc với nhà đầu tư để mở đường ra biển, đảm bảo quyền lợi cho họ, nhưng phải có lợi cho dân. Tạo không gian để du khách và dân tắm chung với nhau, làm như thế là được lợi cho cả đôi bên. Anh nào không đồng ý giao đất mở đường thì thu hồi, cần thiết trả lại tiền cho nhà đầu tư” - ông Thơ nói.

Ông cũng chỉ đạo các ngành chức năng kiên quyết xử lý những dự án treo, chậm triển khai để thu hồi trả lại bờ biển cho dân.

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Xây dựng đề nghị UBND TP Đà Nẵng cho phép thi tuyển phương án quy hoạch tổng thể không gian trục đường ven biển Trường Sa - Võ Nguyên Giáp - Hoàng Sa, làm cơ sở quản lý và đầu tư các dự án xây dựng. Đồng thời có biện pháp tránh quản lý chặt việc chuyển nhượng khu vực đất ven biển cho người nước ngoài.

Lê Minh -Vũ Trung (Vietnamnet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Song Minh Residence 4,800 - 5,760
Thuận An Central 469 - 882
The City Light Vĩnh Yên 900 - 3,353
Wonder Home 700 - 840
Era Central Point 700 - 856
Sim Island 1,500 - 7,031
Việt Phát South City 3,000 - 3,619
Lakeview Bình Dương 620 - 1,079
West Gate Park 1,500 - 3,360
Căn hộ Làng Đại Học 1,100 - 2,201
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.