Theo tin từ UBND TP Hà Nội, từ tháng 7/2009 đến hết tháng 6/2012, các cơ quan chức năng của TP đã tổ chức thanh, kiểm tra đối với 605 tổ chức sử dụng đất trên địa bàn.

Đây là động thái cương quyết của TP nhằm chấn chỉnh công tác quản lý đất đai, đặc biệt là đối với các dự án chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai. Đến nay, đã có 327 tổ chức tự khắc phục vi phạm, tồn tại trong sử dụng đất; 133 dự án được kiểm tra, tháo gỡ, giải quyết vướng mắc trong công tác GPMB; xử phạt hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai đối với 81 tổ chức với tổng số tiền xử phạt gần 1,6 tỷ đồng; kiểm tra, xử lý thu nghĩa vụ tài chính đối với 77 dự án còn nợ đọng. Trong giai đoạn từ năm 2009-2011, TP đã quyết định thu hồi đất của 29 tổ chức với tổng diện tích 215.847m2. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2012, UBND TP đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã lập hồ sơ trình UBND TP ra quyết định thu hồi đất của 11 tổ chức với tổng diện tích trên 813ha.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh cho rằng, kết quả xử lý, khắc phục các vi phạm, tồn tại nêu trên thể hiện quyết tâm của các cấp, các ngành trong việc tăng cường kỷ cương, pháp luật trong quản lý sử dụng đất, góp phàn nâng cao hiệu quả sử dụng đất, hạn chế tối đa việc để hoang hóa, lãng phí, vi phạm pháp luật đất đai.

Theo HNM
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.