Thông tin từ ông Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, Sở đang tiến hành lập Hội đồng xét duyệt cho thuê nhà thu nhập thấp, tại khu Đô thị Việt Hưng, quận Long Biên. Theo dự kiến, vào cuối tháng 10 sẽ bắt đầu nhận hồ sơ thuê nhà thu nhập thấp.

Mỗi tòa nhà cho thuê tại khu đô thị Việt Hưng đều có 6 tầng.

Sau khi Hội đồng xét duyệt nhà được thành lập, sẽ cấp “chỉ tiêu” thuê nhà cho các Sở, ban ngành của TP Hà Nội. Đối tượng được thuê nhà là hộ gia đình có ít nhất một người là cán bộ, công chức, viên chức, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, hưởng lương từ ngân sách Nhà nước, làm việc trong các cơ quan hoặc đối tượng đã trả lại nhà công vụ thuộc TP Hà Nội.

Khu Đô thị Việt Hưng (Long Biên) có hơn 500 căn hộ, hộ hẹp nhất có diện tích 36m2. Giá thuê thấp nhất là khoảng 600.000 đồng/tháng. Sở xây dựng cũng cho biết thêm, sau 10 năm kể từ khi được thuê nhà, người mua nhà và thuê nhà thu nhập thấp mới được cấp sổ đỏ, để tránh việc đầu cơ, mua không đúng đối tượng.

Cafeland.vn - Theo Lê Nguyên (LĐO)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.